Tròn House | [Tròn House] Hậu Covid

Rate this post

 

Hiện nay trong thời kỳ dịch COVID-19 bùng phát, mọi người chấp hành lời kêu gọi hạn chế xúc tiếp nơi đông người của Bộ Y Tế, ngành kinh doanh trực tuyến lên ngôi và vô cùng được ưa thích. Nhưng cũng chính vì là trực tuyến nên rủi ro là không thể tránh khỏi cho những game thủ có ý định hoặc đang kinh doanh trực tuyến. Những kẻ gian trên mạng luôn ẩn núp, dưới danh khách hàng, dưới danh nhà cung ứng sỉ,… để lừa các game thủ kinh doanh trực tuyến vào cái bẫy được đặt ra trước của chúng. Bây giờ hãy cùng Tròn đi tìm hiểu thực hư thế nào nhé!

 

mạo website của dịch vụ Western Union

 

Khi gây án, kẻ gian đóng giả là người nước ta tại nước ngoài hỏi mua hàng trực tuyến số lượng lớn, giá trị cao và gợi ý sẽ chuyển tiền trả trước thông qua dịch vụ Western Union. Để tạo lòng tin cho người bán, kẻ lường đảo giả lập hóa đơn, chứng từ tiếp nhận tiền tài dịch vụ Western Union. Sau đó chụp hình hồ sơ rồi gửi để bị hại tin rằng phía mua hàng đã thực hiện lệnh chuyển tiền.

 


[Tròn House] Hậu Covid - Những “mánh lới” lừa đảo người kinh doanh Online cần đề phòng

Giao diện trang web mạo của kẻ lường đảo. (Ảnh: Bộ Công an)

 

Tiếp đó, tội phạm gửi đường link mạo website của dịch vụ Western Union. Người bị hại đăng nhập link sẽ được chuyển tới trang web mạo có giao diện giống như website chính thức của Western Union. Nếu nạn nhân khai báo các thông tin như tên, tuổi, địa chỉ, mã số thẻ nhà băng trên website mạo, kẻ gian sẽ thực hiện giao tiếp chuyển tiền từ tài khoản của người bị hại vào tài khoản của chúng.

 

Để hoàn thành việc rút tiền từ tài khoản của bị hại, kẻ lường đảo sẽ phải có mã OTP trên máy tính bảng nạn nhân. Khi đó, trên trang web mạo cũng hiện lên dòng chữ “Thủ tục nhận tiền: Quý khách vui lòng xác thực mã OTP cá nhân để nhận tiền”. Lúc này, do các mục tiêu lường đảo đang thực hiện thao tác rút tiền trong tài khoản của người bị hại nên nhà băng trong nước sẽ gửi mã OTP vào máy tính bảng của bị hại. Khi người bán điền mã OTP này để hoàn thành thủ tục nhận tiền trên website mạo, đồng nghĩa với việc, giao tiếp chuyển tiền, cướp đoạt tài sản của các mục tiêu phạm tội đã trót lọt. 

 

Tìm CTV nhưng thực tế là tìm nguồn tiêu thụ hàng

 

mục tiêu bị nhắm tới thường là các game thủ trẻ thiếu kinh nghiệm, bà mẹ bỉm sữa, người lớn tuổi. Phương thức của những kẻ này thường ẩn danh dưới mác những kẻ thuê người về làm các công việc thủ công như nhận người xâu vòng, nhận người thêu tranh, nhận người bán hàng,… và thường người nhận sẽ cần đặt đọc trước 1 khoản tiền hàng, thường là gấp đôi, gấp 3 lần giá trị thực sản phẩm. Và kết quả tới khi liên lạc lại shop thì tắt máy không nghe hoặc địa chỉ nhận hàng chỉ là địa chỉ ma và thế tất người nhận hàng về làm cứ ngỡ là sẽ kiếm thêm được một khoản giờ nhận ra là đã bị lường đảo.

 


[Tròn House] Hậu Covid - Những “mánh lới” lừa đảo người kinh doanh Online cần đề phòng

trước tiên là inbox tuyển hiệp tác viên

 


[Tròn House] Hậu Covid - Những “mánh lới” lừa đảo người kinh doanh Online cần đề phòng

Tiếp theo sẽ gửi cho người đặt đơn ảo và gửi hàng

 


[Tròn House] Hậu Covid - Những “mánh lới” lừa đảo người kinh doanh Online cần đề phòng

Sau đó sẽ chặn hết thông tin của công việc viên

 


[Tròn House] Hậu Covid - Những “mánh lới” lừa đảo người kinh doanh Online cần đề phòng

Khách cảm nhận được hàng nhưng không biết làm gì với đơn hàng vì mua với giá quá cao

 

Tình cờ đọc quảng cáo trên Facebook thấy tài khoản Mỹ phẩm cao cấp Hàn Quốc tuyển CTV bán hàng trực tuyến với thu nhập cao, chị Nguyệt (Bắc Giang) chủ động liên lạc và được tư vấn mỗi ngày đăng một bài quảng cáo bán hàng sẽ được trả từ 80.000 – 100.000 đồng/lần. Nếu có khách hàng đặt và muốn bán hàng, chị Nguyệt có thể lấy hàng từ doanh nghiệp JUJA 63 (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM) với giá sỉ là hơn 320.000 đồng/hộp mặt nạ dưỡng da Hàn Quốc và bán cho khách giá hơn 560.000 đồng/hộp, số tiền chênh lệch là hoả hồng chị Nguyệt cảm nhận được.

 

Tuy tư vấn qua mạng nhưng điểm làm chị tin tưởng là người tư vấn đưa ra các hồ sơ chất lượng sản phẩm, bảng chính sách đổi trả vô cùng rõ ràng lại không phải bỏ vốn trước, CTV được quyền đổi trả sản phẩm trong vòng 30 ngày nếu mua hàng trực tuyến từ doanh nghiệp và nhận lại 100% số tiền đã tính sổ… Sau khi trở thành CTV và đăng lời rao bán hàng trước tiên, chỉ một ngày sau có đơn mua hàng từ một khách hàng thông qua mạng xã hội, chị Nguyệt mừng rỡ báo với “doanh nghiệp” và đặt mua hàng qua bưu điện theo hình thức nhận hàng trả tiền. 

 

Với đơn hàng trước tiên, chị Nguyệt không có nhà nên doanh nghiệp báo lại là đã chuyển trợ giúp hàng cho khách, chị phải chịu phí 200.000 đồng, chuyển khoản về doanh nghiệp. Một ngày sau, chị tiếp tục cảm nhận được đơn hàng thứ nhị với giá trị mua gần 10 triệu đồng.  Trong những ngày đợi doanh nghiệp chuyển hàng, người mua liên tục gọi điện hỏi và nhắc nhở địa chỉ giao hàng. Tuy nhiên, sau khi trả tiền, cảm nhận được hàng và chuyển cho khách qua đường bưu điện, hàng đã bị trả về với lý do “không liên lạc được” với khách. liên lạc với “doanh nghiệp” để trả hàng, chị Nguyệt thế hệ phát hiện mình bị lừa vì người bán hàng cũng lặn mất tăm.

 

“Khách và doanh nghiệp đều chặn hết Facebook và số máy tính bảng trên Zalo, còn gói hàng đang bị lưu ở bưu điện, gói còn lại thì không trả lại được. Tôi dò Facebook những người mua hàng thế hệ biết có nhiều người trong danh sách đó bị lừa trước và cảnh báo tôi, nhưng đã muộn” – chị Nguyệt kể.

 

Nhiều người cho biết cũng bị lường đảo và mất tiền với hình thức tương tự. thuở đầu là tuyển CTV đăng bài, sau đó bán hàng trực tuyến các sản phẩm gắn mác Hàn Quốc, Nhật game thủ dạng… cho các trang Facebook này. Những trang này sau đó đã gài bẫy bằng cách giả làm người mua sản phẩm của CTV rồi “xù” đơn hàng khiến nạn nhân phải mất cả tiền triệu.

 

Lừa bán sỉ sản phẩm kém chất lượng, thu lời không chính đáng

 

Chiêu thức lường đảo này như sau, trước tiên, chúng đưa tới nhiều trang bán hàng trên Facebook hoặc mua lại những trang đã có sẵn vài nghìn lượt thích. Chúng thường xuyên san sớt hàng loạt hình ảnh quần áo, phụ kiện,… nhiều mặt hàng từ các khu chợ nước ngoài. Những hình ảnh này vô cùng đẹp, dễ thương, lại trông như do chính khu chợ tự chụp. mục tiêu là để nguỵ trang như 1 khu chợ bán đồ phổ quát ở nước ta. 

 


[Tròn House] Hậu Covid - Những “mánh lới” lừa đảo người kinh doanh Online cần đề phòng

Một trong những shop lường đảo

 


[Tròn House] Hậu Covid - Những “mánh lới” lừa đảo người kinh doanh Online cần đề phòng

Giá sản phẩm sẽ vô cùng rẻ

 

Tiếp theo, chúng tạo nhiều bài đăng bán đồ khuyến mại và chạy quảng cáo để thu hút khách vào xem đồ. Khi người sử dụng vào nhắn tin hỏi mua, chúng sẽ lấy lý do đồ khuyến mại nên cần chuyển khoản 100%. Điều này vô cùng phổ quát vì hiện nhiều shop bán hàng nhận order cũng như vậy nên người sử dụng thường không mảy may nghi ngờ. Chờ khi người sử dụng chuyển khoản xong, những shop này sẽ không gửi đồ đã đặt và lẳng lặng chặn Facebook luôn.

 


[Tròn House] Hậu Covid - Những “mánh lới” lừa đảo người kinh doanh Online cần đề phòng

Những khu chợ này nhắn tin lịch sự và bắt chuyển khoản 100% số tiền

 

Một nạn nhân mắc bẫy trong thủ đoạn này kể chị có mở shop kinh doanh quần áo tại TP.HCM, ngày 2/5/2018 chị thấy trên facebook có 1 shop chạy tin bán hàng sale giá rẻ nhưng hàng vô cùng đẹp nên chị đã nảy ra ý định mua sỉ về bán lại. Tổng số tiền cho đơn hàng chị đặt là 4.890.000đ. thuở đầu chị đòi shop bên đó ship COD để chị coi hàng trước thế hệ nhận. Nhưng do shop đó để địa chỉ ở Cần Thơ nên họ kêu không ship COD được nhưng chuyển phát nhanh qua bưu điện. Chị có kêu là bưu điện có ship COD nhưng shop đó kêu do vấn đề khách hay boom hàng nên đòi chuyển khoản trước 100% và hứa hứa đủ điều. Chị cũng có nghi ngờ nhưng thấy page của shop đó có hơn 10.000 like nên chị cũng thấy uy tín và chị đã chuyển khoản vô điều kiện số tiền 4.890.000đ. Sau 3 ngày đợi không thấy hàng chị lên hỏi shop đó thì người ta nông cạn không quan tâm rồi trả lời cụt lủn là đã gửi rồi. Chị gọi vào số máy tính bảng shop thì không nghe máy.

 

Chị với anh trai lên trình báo nhà băng về số tài khoản nhận tiền tài chị là lường đảo và chị muốn chặn giao tiếp để hoàn lại tiền thì nhà băng không giải quyết. Chị đã làm đơn lên công an phường được 3 ngày thì trưa hôm đó không thể biết trước có hướng dẫn viên giao hàng Vietel tới giao 1 thùng hàng quần áo. Chị mở ra thìa là 1 thùng hàng quần áo cũ rách nát.

 

Cho xem 1 sản phẩm nhưng lại đóng gói sản phẩm khác cho khách

 


[Tròn House] Hậu Covid - Những “mánh lới” lừa đảo người kinh doanh Online cần đề phòng

Trường hợp của mẹ bầu này đã đặt 1 chiếc váy yêu thích qua 1 shop bán hàng trực tuyến, tới khi hàng nhận về không giống hình mẫu, mẹ bầu vô cùng bực mình. Nhưng may mắn là liên lạc với shop thời trang kia, họ vô cùng sung sướng đồng ý sẽ đổi lại đúng hàng khách đã yêu cầu. Thế nhưng, chờ mãi, chờ mãi, chiếc váy yêu thích vẫn bặt vô âm tín.

 

Hay thậm chí là hình ảnh sản phẩm nhưng người mẫu mặc vừa vặn, chất liệu đẹp, đường may lưu ý… nhưng khi khách cảm nhận được lại là sản phẩm kém chất lượng, nhăn nhúm, màu khác xa hình chụp, rộng so với thân hình…

 


[Tròn House] Hậu Covid - Những “mánh lới” lừa đảo người kinh doanh Online cần đề phòng

Với sự biến hóa khôn lường trên mạng xã hội, những game thủ có ý định hoặc đang kinh doanh trực tuyến cần cảnh giác hơn về những chiêu trò “bẩn” nhưng Tròn và mọi người vừa cùng tìm hiểu qua để bảo vệ chính game thủ dạng thân, tài sản cá nhân cũng như không tiếp tay cho những kẻ lường đảo gian manh nhé!

 

 Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.