Tròn House | [TRÒN HOUSE]

Rate this post

 [TRÒN HOUSE] – HIỆU ỨNG tiến công LỪA THỊ GIÁC TRONG VIDEO

 

Ông bà ta thường có câu “Trăm nghe không bằng một thấy”, nhưng “Trăm thấy không bằng một sờ”. nhiều khi những sự vật, sự việc là chính mắt ta trông thấy nhưng sự thực có thể không là như vậy, và những hiệu ứng tiến công lừa thị giác trong video là minh chứng rõ ràng nhất cho các trường hợp này. Vậy hãy cùng Tròn đi tìm hiểu xem sao nhé!

 

Vòng tròn vận chuyển

 

Một đoạn video với hiệu ứng tiến công lừa thị giác do tài khoản Twitter có tên @jagarikin san sẻ đã khiến đồng đội mạng tranh cãi về thực hư của hiệu ứng trong video. Trong video xuất hiện nhị hình tròn xoay liên tục nhất định theo chiều kim đồng hồ và ở giữa là các mũi tên. Điều thú vị là dù nhị hình tròn luôn nhất định tại một vị trí, nhưng khi các mũi tên bên trong chuyển đổi hướng sẽ khiến người xem có cảm giác các hình tròn vận chuyển theo hướng của mũi tên chỉ.

 

 

Nhiều người cho rằng, các dấu mũi tên ở bên trong là nguyên nhân gây ra hiện tượng ảo giác tiến công lừa ánh mắt của người nhìn, làm cho họ tưởng rằng vòng tròn vận chuyển. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho biết, khi họ sử dụng ngón tay để che đi các mũi tên ở giữa thì hiện tượng nhị vòng tròn vận chuyển vẫn diễn ra.

 

Một số người lại cho rằng, thực chất các vòng tròn đang vận chuyển chứ không hề nhất định tại một vị trí như lời tác giả của video sẻ chia. Tuy nhiên, một số người đã thử cắt đoạn video và đưa các hình tròn ra sát cạnh của đoạn video và thấy rằng các hình tròn thực sự đang nhất định tại một vị trí.

 

sau cuối, một số cư dân mạng tinh mắt cũng đã phát hình thành được bí mật đưa tới hiện tượng ảo giác trong video. Nguyên nhân là do viền trong và viền ngoài của nhị hình tròn có những đường nét đứt phối hợp với những sắc thái tương phản nhau. Khi những đường nét đứt này chuyển động sẽ tạo nên hiệu tượng ảo giác các vòng tròn đang vận chuyển, lúc này đó hướng của các mũi tên góp phần tiến công lừa người xem nhưng thôi.

 


[TRÒN HOUSE] - HIỆU ỨNG ĐÁNH LỪA THỊ GIÁC TRONG VIDEO

 

Một điều thú vị khác là khi người xem chớp mắt liên tục thì hiệu ứng vòng tròn vận chuyển sẽ không còn.

 

Thuyền bay

 

Một video được anh Colin McCallum, 23 tuổi ở Scotland đăng lên trang Facebook cá nhân vài ngày trước đang “làm mưa làm gió” MXH vì khiến người xem lú lẫn cực mạnh. Hồi tuần trước, khi đang tài xế dọc bờ đại dương Aberdeenshire, anh Colin đã quay lại được khoảnh khắc lạ khác lạ: một con tàu lớn đang bay giữa không trung. 

 

 

 


[TRÒN HOUSE] - HIỆU ỨNG ĐÁNH LỪA THỊ GIÁC TRONG VIDEO

Con tàu lớn màu đỏ như đang bay lửng lơ giữa bầu trời.

 

Nói về ảo tượng quang đãng học tuyệt vời với Daily Mail, Colin McCallum cho biết, “Lần trước tiên tôi trông thấy con thuyền, tôi phải chụp nhị lần vì tôi thực sự nghĩ rằng nó đang trôi. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra kỹ hơn, tôi nhận thấy rằng đó thực chất chỉ là một ảo tượng quang đãng học đáng xem xét”.

 

“Nguyên nhân là do đám mây hình thành gần bờ làm chuyển đổi sắc thái của nước gần lục địa hơn. Con thuyền, ở xa hơn, ở trong một khu vực không có mây và do đó bầu trời phản chiếu mặt đại dương khiến nó trông giống như con thuyền đang trôi” anh nói thêm.

 


[TRÒN HOUSE] - HIỆU ỨNG ĐÁNH LỪA THỊ GIÁC TRONG VIDEO

Một album khác cũng đưa tới ảo tượng thị giác tương tự từng được chụp ở bờ đại dương Cork (Ireland).

 

Các nhà khoa học cũng cho biết, hiện tượng thú vị này chính là nguyên nhân nhưng ngày xưa, nhiều câu chuyện dân gian vùng đại dương có sự xuất hiện của “con tàu ma”.

 

‘Thác nước’ giữa lòng đại dương ở Ấn Độ Dương

 

Mauritius là quê hương của một trong những hiện tượng tự nhiên bí mật nhất hành tinh, thác nước dưới nước. Chỉ cần ra khỏi mũi phía nam của hòn đảo, game thủ sẽ tìm thấy những gì chỉ có thể được mô tả là một thác nước dưới nước, với những gì trông giống như nước chảy xuống độ sâu của đáy đại dương.

 

 

Cảnh tượng đáng ngạc nhiên này, khác lạ ngoạn mục từ trên không, không chỉ là tự nhiên chơi ảo tượng quang đãng học đối với chúng ta, nhưng còn là một sự xuất hiện không thể biết trước thú vị theo đúng nghĩa của nó. lúc này hồ hết các vùng nước xung quanh Mauritius đạt độ sâu tối đa 150m, thềm ở mũi phía nam của nó đột nhiên chìm sâu hàng nghìn mét xuống đáy đại dương.

 

Chiếc váy màu gì?

 

 

Đoạn video cho thấy ảo tượng thị giác chiếc váy màu xanh đen chuyển đổi thành màu vàng trắng ngay trước mắt người xem làm dấy lên cho cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội. nhịn nhường như dân mạng vẫn chưa hết hứng thú với chủ đề xoay quanh sắc thái của chiếc váy xanh đen (hay vàng trắng?).

 

nhị năm sau cuộc tranh luận nảy lửa chia rẽ hàng triệu người trên mạng Internet, một video clip gần đây đã thổi lửa cho cuộc tranh luận này, khi cho thấy một ảo tượng thị giác kỳ lạ tương tự xoay quanh chủ đề sắc thái của chiếc váy. Theo Andrew Lotery, giáo sư ngành nhãn khoa từ Đại học Southampton (Anh), sự không giống nhau trong cơ chế chúng ta nhận thức sắc thái phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như điều kiện ánh sáng, vũ trang xem hình, thậm chí cả tuổi tác và nam nữ người xem.

 


[TRÒN HOUSE] - HIỆU ỨNG ĐÁNH LỪA THỊ GIÁC TRONG VIDEO

ảo tượng thị giác xoay quanh chiếc váy màu xanh đen hay vàng trắng đã châm ngòi cho cuộc tranh luận trên mạng xã hội vào năm 2015.

 

Quả là những video đầy tuyệt hảo game thủ nhỉ! Chắc hẳn vô cùng nhiều người trong chúng ta đã bị những hiệu ứng trong video tiến công lừa thị giác và không tránh khỏi cảm giác hoang mang tột độ. Tròn cũng phải “hoài nghi nhân sinh” nhưng nhìn đi nhìn lại vô cùng nhiều lần, game thủ thì sao, game thủ còn biết những video “ảo diệu” nào như trên nữa không?

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.