Tròn House | Video animation

Rate this post

 

Theo một số thống kê, có 100 triệu người sử dụng internet trên toàn cầu xem video marketing/ngày, 60% trong số đó ưa thích xem video animation và 90% trong đó quyết định sẽ mua hàng ngay sau khi xem video. Từ các con số trên cho thấy rằng thể loại video animation đang là thiên hướng tiếp thị được nhiều doanh nghiệp ưa thích. Vậy video animation là gì? bài luận sau đó là những tổng hợp thông tin xoay quanh việc quay video dự án doanh nghiệp theo dạng “hình động”. Cùng Tròn tìm hiểu cụ thể hơn người chơi nhé.

 

Video animation (hình động) là gì?

 

Video Animation hay còn có cái tên gọi khác là Motion Graphic, trợ giúp mô tả sản phẩm/dịch vụ hoặc thông điệp nhưng doanh nghiệp muốn truyền tải tới người sử dụng ở hình dạng ảnh động. Thông thường, loại video này sẽ có thời lượng dao động từ 2-3 phút.

 


Video animation - “Con đường tắt” để lấy lòng các khách hàng tiềm năng 

Nguồn: Fiverr

Thay vì các video khác với nội dung giới thiệu nhàm chán và rập khuôn. Video animation sẽ truyền tải sống động, thú vị và hiệu quả hơn khi doanh nghiệp muốn nói điều gì đó tới khách hàng của mình.

 

Những mục tiêu thích hợp với Video animation

 

trước tiên là mục tiêu khách hàng tiềm năng. Với các doanh nghiệp sở hữu ngành hàng đặc thù, video animation được ví von như “cuốn catalogue” để người xem có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ của mình. bởi vì lẽ, thông tin trong video này được đúc kết ngắn gọn, súc tích, nhiều sắc màu, hình ảnh sống động, âm thanh tươi vui và góp phần tăng nhận thức thương hiệu cao hơn. nhường nhịn như, loại video này còn thu hút sự lưu ý từ tệp khách hàng tiềm năng và nâng cao thêm tài năng mua hàng từ họ.

 

Lấy ví dụ cụ thể về video animation “không tính phí Fire là gì” với mục tiêu là truyền bá cho trò chơi không tính phí Fire. Thay vì nội dung video tạo nên phong cách kịch tính, bạo lực đúng như ý thức của tựa game này. Thế nhưng, hãng 111 Dots Studio đã sinh sản video theo hướng thú vị và thế hệ mẻ, nội dung tươi vui nhằm thu hút người chơi nhiều hơn.

 


Video animation - “Con đường tắt” để lấy lòng các khách hàng tiềm năng 

Nguồn: ITA Group

Những mục tiêu tiếp theo là ứng viên tuyển dụng và nhân sự trong doanh nghiệp. Thông qua video hình động, những dữ liệu doanh nghiệp không những truyền tải được ngắn gọn, tổng hợp nhưng còn đơn giản tạo sự gần gụi và thân thiện hơn với các ứng viên và hệ thống nhân sự của doanh nghiệp.

 

Kế tiếp là những đối tác và các nhà đầu tư. đó là cách phô diễn ra hết thông tin liên quan tới doanh nghiệp, tổng quan về thị trường,… Quay phim quảng cáo animation sẽ tác động hiệu quả trực tiếp tới tài năng ghi nhớ và cảm xúc của các nhà đầu tư, các đối tác tiềm năng.

 

Trong thời kì qua, dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ tới hoạt động kinh doanh offline lẫn trực tuyến của các doanh nghiệp. Hiểu được khó khăn đó, Kiotviet đã sinh sản một video animation về sản phẩm ứng dụng bán hàng trực tuyến, tạo nên nhiều doanh nghiệp tiết kiệm tiêu dùng và tăng vọt doanh số trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp. Với thông điệp chính vai trò được truyền tải bằng video đầy sống động, Kiotviet không những tạo tuyệt hảo trong mắt khách hàng nhưng còn với các đối tác, nhà đầu tư tiềm năng.

 

Nên sử dụng thử video animation như thế nào?

 

Trong thời đại công nghệ số 4.0, các doanh nghiệp đừng bỏ qua các nền tảng phân phối video animation là các website và mạng xã hội. Với những sản phẩm/dịch vụ phức tạp, khách hàng thường có thói quen tìm thông tin trên internet với các dụng cụ tìm kiếm trước khi quyết định mua hàng. người chơi có thể phân phối video này ở những website được tối ưu SEO để giảng giải thông tin cho khách hàng. ngoài ra, video hình động cũng là một dạng nội dung thú vị để người chơi có thể đưa ra lên Facebook hay Youtube, tiếp cận nhiều mục tiêu mục tiêu hơn và khác lạ là thế hệ gen Z.

 


Video animation - “Con đường tắt” để lấy lòng các khách hàng tiềm năng 

Nguồn: 99Designs

Hãy phát sóng video của doanh nghiệp ở hệ thống siêu thị, hội chợ triển lãm hay showroom. Khi sở hữu một video giới thiệu thể loại animation, cũng nhập vai trò như một “tư vấn viên tiếp thị”. bởi vì thông tin trong đó đề cập tới sản phẩm/dịch vụ, hướng dẫn sử dụng thử,… những điều đó trợ giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng và tăng tài năng ghi thương nhớ hiệu của người chơi cho họ nhiều hơn.

 

Đối với các sự kiện và hội thảo, thay vì các bài thuyết trình rườm rà và khó diễn đạt, video animation sẽ là một dụng cụ lý tưởng cho các sự kiện khác nhau. mục tiêu chính đó là tăng thêm sự yêu thích của người theo dõi trong khán phòng với hình ảnh động và âm thanh tuyệt hảo.

 

5 bước sinh sản video animation làm phim quảng cáo doanh nghiệp

 

Để sinh sản ra một video animation chất lượng, từ nội dung tới cả hiệu ứng hình ảnh cũng phải trải qua một quy trình tiêu chuẩn. Đó là sự tham gia và tương tác làm việc của cả Client (khách hàng) và Agency (đơn vị cung ứng dịch vụ quay video quảng cáo). Phần tiếp theo sau là một quy trình cơ người chơi dạng gồm 5 bước để hoàn thành một video hình động.

 

Nhận Brief

 

Công việc trước tiên nhưng đơn vị sinh sản sẽ thực hiện chính là gửi tới khách hàng (doanh nghiệp) một số câu hỏi quan yếu cho một video animation. Sau khi đã tích lũy được câu trả lời sẽ hoàn thành một người chơi dạng hoàn chỉnh về mặt nội dung cơ người chơi dạng, được gọi là brief.

 

Các doanh nghiệp nên cung ứng thông tin cụ thể, tổng hợp và đúng đắn. bởi vì các nội dung đó sẽ được agency thực hiện và trình chiếu trong video animation. Đó là những thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ và khác lạ là mục tiêu của toàn bộ video.

 

Viết kịch người chơi dạng

 

Khi đã hoàn thành việc tích lũy thông tin, đơn vị sinh sản sẽ phối hợp cùng doanh nghiệp để tạo nên được một kịch người chơi dạng tổng quan nhất. Từ big idea (thông điệp chính), concept (ý tưởng) tới cả nội dung và lời bình cho video.

 


Video animation - “Con đường tắt” để lấy lòng các khách hàng tiềm năng 

Nguồn: Darvideo Animation Studio

Storyboard

 

Khi đã thống nhất được ý tưởng cho toàn bộ video, agency sẽ triển khai việc phác thảo storyboard cho từng phân đoạn trong video, sau đó gửi cho khách hàng xem và duyệt. Những hình ảnh bên trong storyboard sẽ gồm bối cảnh, nhân vật, diễn biến,… Nếu đã hoàn thành được người chơi dạng phác thảo này thì có thể bắt tay vào việc dựng video hình động.

 

Animate (Tạo chuyển động)

 

Những Animator (họa sĩ diễn hoạt) sẽ là người thực hiện các chuyển động của nhân vật và động tác máy của camera, từ đó tăng thêm sự trung thực và sống động cho nhân vật cũng như bối cảnh của video. Những nghề nghiệp này sẽ tạo nên người theo dõi có cảm giác rằng mình đang thực sự xem một bộ phim thú vị, phụ thuộc storyboard đã được duyệt trước đó.

 

Dựng phim / Âm nhạc / Thuyết minh

 

Khâu sau cuối sẽ là sự phối hợp của các chuyển động với lời bình, âm nhạc và phụ đề cho video. Khi đã hoàn thành người chơi dạng demo và sau các lần feedback (phản hồi) thay đổi từ khách hàng, video animation chất lượng được hoàn thành và có thể phục vụ cho các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp.

 


Video animation - “Con đường tắt” để lấy lòng các khách hàng tiềm năng

 

Nguồn: Lynda

Ở trên là những thông tin gói gọn về nghề nghiệp phim quảng cáo doanh nghiệp theo thể loại animation (hình chuyển động). đó là hình thức được xem như là “đoạn đường ngắn nhất” để trợ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng đơn giản hơn. Mong rằng bài blog thế hệ nhất kỳ này từ Tròn sẽ trợ giúp người chơi hiểu cụ thể hơn về video hình động, từ đó có những ý tưởng sáng tạo để sinh sản ra video cho doanh nghiệp của mình.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.