Tròn House | Video Marketing

Rate this post

Video Marketing – méc người chơi những cách quay video sản phẩm với ngân sách vừa phải

 

Với những ai kinh doanh nhưng mà không biết tới video marketing thì quả tình là một thiếu sót lớn. Vậy nên, người chơi có thể khởi đầu với những loại hình video ngân sách thấp nhưng mà Tròn gợi ý sau đây nhé.

 

Một số người có suy nghĩ rằng quay video sản phẩm sẽ dành cho các doanh nghiệp lớn với ngân sách “khủng”. Tuy nhiên, trong thời đại nhưng mà công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc chỉ sử dụng thử một chiếc smartphone để quay phim và truyền tải lên internet đã không còn quá xa lạ. như vậy cũng đồng nghĩa rằng người chơi có thể tự chủ động quay video quảng cáo sản phẩm với vũ trang không quá cầu kỳ cùng ngân sách nhỏ. Hãy cùng với Tròn tìm hiểu xem người chơi có thể dẫn tới video marketing với tiêu dùng thấp từ những hình thức nào ngay sau đây nhé.

 

Quay video review sản phẩm/ dịch vụ

 

Trước khi mua sắm bất kỳ sản phẩm/ dịch vụ nào, người sử dụng sẽ có thói quen truy cập internet tìm kiếm và nghiên cứu về mặt hàng nhưng mà mình chọn mua. Trong đó, video review chính là cách phổ thông để có thể phục vụ được nhu cầu này của người tiêu sử dụng.

 

lúc này hình thức video có sự tình cờ nhất định để doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm. Một số thương hiệu còn hợp tác với người nổi tiếng, người có sức tương tác để quay video giới thiệu sản phẩm. Đó là một cơ chế vừa trợ giúp người xem hiểu hơn về sản phẩm/ dịch vụ, nhưng mà còn trợ giúp thương hiệu tăng tỷ trọng mua hàng cao hơn.

 


Video Marketing - Mách bạn những cách quay video sản phẩm với ngân sách vừa phải

Nguồn: Happy Skin Vietnam Youtube Channel

 

Loại hình video này sẽ thích hợp với những sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm, đồ ăn và thức uống,… Một số ý tưởng phổ thông hiện nay trên nền tảng Youtube được nhiều người thực hiện như: quay review máy tính bảng cho vào bể nước để thử nghiệm kỹ năng chống nước, quay giới thiệu mỹ phẩm theo hướng Makeover (lột xác nhan sắc),…

 

Ngoài ra, video này vừa dễ thực hiện nhưng mà vừa có tính trung thực cao. Cách quay cũng khá đơn giản, người chơi có thể tự quay bằng máy ảnh, máy tính bảng hoặc bất kỳ vũ trang nào có sẵn. Sau đó, người chơi dựng video bằng ứng dụng thay đổi video trên smartphone hoặc các ứng dụng setup trên máy tính như: Adobe Premiere, Camtasia,…

 


Video Marketing - Mách bạn những cách quay video sản phẩm với ngân sách vừa phải

Nguồn: Vật Vờ Studio Youtube Channel

 

Lấy ví dụ về kênh Vật Vờ Studio trên nền tảng Youtube, lúc này nơi chuyên sẻ chia những ứng dụng và game hay cho smartphone. khác lạ, kênh này còn quay video review các dòng máy tính bảng thế hệ sắp ra mắt, các clip sẻ chia mẹo và hướng dẫn sử dụng thử đồ công nghệ, hay các video tổng hợp top những sản phẩm trong phân khúc giá từ trung bình tới cao cấp cho người xem dễ chọn lựa.

 

Chủ kênh chính là Trần Xuân Vinh hay là Vinh Vật Vờ, với lối dẫn dắt tài năng và sử dụng từ ngữ đơn giản không quá học thuật, anh chàng này đã thu hút lượng người xem đông đảo. Tính tới ngày nay, kênh Vật Vờ Studio đã sẽ có được 2,05 triệu người đăng ký trên Youtube.

 

Animation Video – Video đồ họa/ hoạt hình

 

Nếu như người chơi đang kinh doanh các ứng dụng, khóa học hay các sản phẩm/ dịch vụ đặc thù khó có thể diễn đạt trực tiếp sao cho người xem có thể hiểu rõ nhất. Video đồ họa – hoạt hình sẽ là một phương án lý tưởng dành cho người chơi.

 

Thể loại phổ thông nhất có thể kể tới đó là video animation, hiệu ứng viết tay, motion graphic,… Những hình thức video này đều có điểm chung đó là sử dụng hình ảnh, đồ họa phối hợp với lời thuyết minh để diễn đạt nội dung,  được dựng trên nền nhạc thích hợp cùng hiệu ứng âm thanh vui nhộn.

 


Video Marketing - Mách bạn những cách quay video sản phẩm với ngân sách vừa phải

Nguồn: Vinamilk

 

Không những thế, video animation có ưu điểm chính là hình ảnh thích mắt và tài năng, không cần sử dụng thử tới diễn viên và có thể bỏ qua được công đoạn quay phim. Việc này nhằm tiết kiệm tiêu dùng và thời kì hơn cho doanh nghiệp.

 

Có thể kể tới chiến dịch “Ghen Cô Vy” là một dự án truyền thông y tế nhằm phòng chống đại dịch Covid-19 của NIOEH – Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường thuộc Bộ Y Tế. Với cách truyền tải gần gụi và đơn giản thông qua MV được dựng theo kiểu animation, trên nền nhạc là sự phối hợp từ nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và ca sĩ Min, vũ công quang quẻ Đăng. Tất cả như vậy đã trợ giúp MV lan truyền mạnh mẽ, trợ giúp mọi người hiểu kỹ và biết cách phòng chống dịch bệnh.

 


Video Marketing - Mách bạn những cách quay video sản phẩm với ngân sách vừa phải

Nguồn: MIN OFFICIAL Youtube Channel

 

Video hướng dẫn cách sử dụng thử sản phẩm theo kiểu “How to”

 

Quay video sản phẩm theo kiểu “How to – Làm thế nào” có vai trò khác lạ trợ giúp doanh nghiệp tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng hiệu quả. Mục tiêu của thể loại video này chính là trả lời các thắc mắc, vấn đề, câu hỏi nhưng mà người sử dụng đang quan tâm. Ví dụ một số chủ đề như: 5 cách để tóc mọc nhanh dài và siêu khỏe, mẹo chữa viêm họng dân gian không sử dụng thử thuốc tây, các thủ thuật cho người sử dụng nền tảng wordpress,…

Khi quay video kiểu “How to” như vậy, người chơi sẽ phát triển thành một thợ tự sướng trong mắt người theo dõi ở ngành hàng nhưng mà người chơi đang kinh doanh. Về lâu dài, họ sẽ yêu thích và có sự tin cậy nhất định khi xem video, khác lạ họ sẽ phát triển thành khách hàng trung thành với thương hiệu của người chơi.

 

Có thể kể tới những video hướng dẫn skincare trên kênh Youtube Call Me Duy, anh chàng này thường xuyên truyền tải những video sẻ chia mẹo bảo vệ da dưa trên những hiểu biết chuyên sâu của mình về công dụng, thành phần của từng sản phẩm. Khi xem video trên kênh này, người chơi không những biết thêm tri thức về lộ trình bảo vệ da, nhưng mà còn phối hợp chơi give-away nhận vàng khác lạ lôi cuốn.

 


Video Marketing - Mách bạn những cách quay video sản phẩm với ngân sách vừa phải

Nguồn: Call Me Duy Youtube Channel

 

Video quảng cáo sản phẩm theo hướng tin tức tổng hợp

 

Để có thể tăng tương tác và “níu chân” khách hàng quay trở lại thường xuyên hơn, người chơi có thể thực hiện quay video sản phẩm theo hướng tin tức tổng hợp xoay quanh chủ đề về sản phẩm/ dịch vụ nhưng mà người chơi đang kinh doanh.

 

Chẳng hạn như shop của người chơi đang kinh doanh máy tính bảng thông minh, hãy nhanh trí và nhạy bén trong việc cập nhật tin tức. Đó có thể là về những mẫu smartphone sắp được ra mắt trong thời kì tới, hay các công nghệ thế hệ trên trái đất,… Những thông tin nào càng thế hệ lạ càng thu hút được người xem đông đảo và người sử dụng sẽ nhớ tới người chơi lâu hơn.

 


Video Marketing - Mách bạn những cách quay video sản phẩm với ngân sách vừa phải

Nguồn: Call me Duy Youtube Channel

 

Để sinh sản video theo dạng này cũng không quá phức tạp, người chơi chỉ cần tổng hợp các thông tin trên internet, viết ra các ý chính theo văn phong của mình, sắp xếp nội dung theo một trình tự để người dẫn có thể nói đơn giản trong lúc quay video. Ngoài ra, cách dựng video theo hướng sử dụng ảnh tĩnh kèm lời thuyết minh cũng được nhiều người vận dụng.

 

Quay video sản phẩm theo dạng Vlog

 

Vlog được hiểu là một dạng nhật ký được một cá nhân nào thể tạo nên thông qua video. Khi quay video vlog thì người chơi có thể thoải mái sẻ chia mọi thứ, mọi điều trên ý kiến cá nhân của người chơi dạng thân. Đặc điểm của Vlog chính là có tối thiểu một nhân vật (thường là chủ kênh nội dung) sẽ xuất hiện xuyên suốt trong các video.

 


Video Marketing - Mách bạn những cách quay video sản phẩm với ngân sách vừa phải

Nguồn: Khoai Lang Thang Youtube Channel

 

Chủ đề của Vlog khác lạ phong phú, người chơi có thể thực hiện những video sẻ chia trải nghiệm cá nhân, sẻ chia tri thức hoặc có thể ghi lại quy trình sinh sản kinh doanh của doanh nghiệp. Sau đó, lồng ghép khôn khéo sản phẩm nhưng mà người chơi muốn giới thiệu tới với người xem. lưu tâm là hãy nghiên cứu và phát triển nội dung thật kỹ lưỡng, vì người theo dõi sẽ cảm thấy khó chịu nếu người chơi đưa sản phẩm/ dịch vụ vào một cách lạm dụng.

 

Chỉ cần một chiếc smartphone hoặc máy ảnh có kỹ năng quay video, người người thân nhà đều có thể tự chủ động làm Vlog cho riêng mình. Không những vậy, Vlog còn tạo được sự gần gụi và kết nối giữa một cá nhân với tập thể, giữa nhà kinh doanh với khách hàng của họ. Trên thực tế, có khá nhiều người thành công nhờ vào việc quay Vlog để xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp, chẳng hạn như: Giang Ơi, Schannel,…

 


Video Marketing - Mách bạn những cách quay video sản phẩm với ngân sách vừa phải

Nguồn: Giang Ơi Youtube Channel

 

Nói về quay vlog không thể không kể tới cái tên Bông Tím đang sẽ có được nhiều sự yêu thích hiện nay. Anh chàng đã được tập thể mạng lưu ý vì những clip theo trào lưu làm thơ ngang cùng những album ảnh “không giống ai”. Với sự vui nhộn, duyên dáng cùng nội dung rất dị đã trợ giúp Youtuber này thu về hàng trăm nghìn view trên kênh Youtube.

 


Video Marketing - Mách bạn những cách quay video sản phẩm với ngân sách vừa phải

Nguồn: Bông Tím Channel

 

tiêu biểu như video vlog tại nhà với chủ đề “Chuyến Du Hí Dinh Đà (Gia Đình) Không Đồng khác lạ Thú Dzị”, anh chàng đã lồng ghép quảng cáo sản phẩm là chiếc smartphone từ một thương hiệu. Nội dung xoay quanh chuyến “thăm quan” mọi ngóc ngỏng trong căn nhà và sử dụng thử chiếc máy tính bảng này chụp lại các khoảnh khắc của mình.

 

Nói tóm lại, trong bài luận này thì Tròn đã gợi ý tới người chơi 5 cách quay video sản phẩm với ngân sách không quá cao, thích hợp để người chơi có thể tự làm video marketing cho thương hiệu của mình.

 

Ngoài ra, để doanh nghiệp có thể chọn đúng thể loại để triển khai quay video sản phẩm, vừa tiết kiệm tiêu dùng vừa hiệu quả trong việc truyền bá, đừng ngần ngại kết nối với Tròn qua hotline 0961 934 065 để nhận tư vấn nhanh nhất người chơi nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.