Trụ sở Tập đoàn DIC đạt chứng chỉ công trình xanh EDGE

Rate this post

Trụ sở mới của Tập đoàn DIC chứng nhận công trình xanh

Tọa lạc tại số 15 Thi Sách – tuyến đường trung tâm của TP. Vũng Tàu, trụ sở mới của DIC Group cao 7 tầng với diện tích xây dựng 1.240 m2 và tổng diện tích sử dụng 7.640 m2. Dự án do kiến ​​trúc sư Võ Thành Lân thiết kế với ARDOR Green là đơn vị tư vấn thiết kế xanh.

Trụ sở Tập đoàn DIC đạt chứng chỉ công trình xanh EDGE - Ảnh 1.

Trụ sở mới của DIC Group được đặt tại 15 Thi Sách, TP. Vũng Tàu.

Là ngôi nhà chung của hơn 300 CBCNV, trụ sở mới được đầu tư đồng bộ, hiện đại theo hệ thống nhận diện thương hiệu DIC tiêu chuẩn. Trong đó, tích hợp giải pháp năng lượng, tuân thủ chứng chỉ EDGE được chủ đầu tư – DIC Group ưu tiên hàng đầu.

Trụ sở Tập đoàn DIC đạt chứng chỉ công trình xanh EDGE - Ảnh 2.

Đại diện IFC đã đến thăm Trụ sở Tập đoàn DIC vào sáng ngày 16/8/2022.

Theo đó, để đạt được chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies), công trình phải đảm bảo giảm thiểu tối thiểu 20% mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng chứa trong vật liệu. Kết quả kiểm toán năng lượng của SGS Việt Nam (Công ty Giám định Độc lập Quốc tế) cho thấy, Trụ sở Tập đoàn DIC hiện đạt mức tiết kiệm năng lượng 34%; Tiết kiệm nước 33%; Giảm 64% lượng khí thải từ năng lượng chứa trong vật liệu xây dựng.

Tất cả các vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh và điện đều được lựa chọn dựa trên các tiêu chuẩn cao và thân thiện với môi trường. Nhờ ứng dụng hiệu quả công nghệ mới, dự án đã tiết kiệm năng lượng vượt trội, như: cách nhiệt mái; thiết bị che nắng ngoài trời; pin năng lượng mặt trời; thiết bị tiết kiệm năng lượng (như bóng đèn LED); hệ thống ống nước tiết kiệm nước; Tường và sàn bên ngoài có thể tái sử dụng 100% …

Trụ sở Tập đoàn DIC đạt chứng chỉ công trình xanh EDGE - Ảnh 3.

Thiết kế văn phòng xanh giúp tăng tính tương tác và kết nối giữa các nhân viên.

Tại Lễ trao chứng chỉ EDGE, Bà Michelle M. Farrell – Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh & Truyền thông Toàn cầu IFC đánh giá: “IFC ghi nhận những nỗ lực của DIC Group trong việc áp dụng các giải pháp xanh cho dự án này. Việc áp dụng chứng chỉ xanh EDGE cũng chứng tỏ cam kết mạnh mẽ của DIC Group nhằm phát triển xanh và bền vững trong ngành xây dựng.IFC tin tưởng rằng những thông lệ xanh này sẽ được áp dụng rộng rãi trong các dự án đến từ DIC Group, tạo ảnh hưởng tích cực trên thị trường bất động sản “.

Trụ sở Tập đoàn DIC đạt chứng chỉ công trình xanh EDGE - Ảnh 4.

Bên trong tòa nhà trụ sở mới của DIC Group có đầy đủ các tiện ích thể dục thể thao, thư giãn, giải trí … cho CBNV.

DIC – Thương hiệu phát triển công trình xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chứng chỉ EDGE của IFC là hệ thống chứng nhận tự nguyện toàn cầu dành cho các tòa nhà tiết kiệm tài nguyên, dẫn đến các giải pháp kỹ thuật xanh, đồng thời giảm chi phí đầu tư và ước tính công suất. tiết kiệm dự án. EDGE được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Trụ sở Tập đoàn DIC là công trình đầu tiên được trao chứng chỉ xanh EDGE. Ông Hoàng Văn Tăng – Tổng Giám đốc DIC Group chia sẻ: “Chứng chỉ xanh EDGE cho trụ sở mới là sự ghi nhận xứng đáng đối với DIC Group. Đây là động lực để DIC Group tiếp tục thực hiện sứ mệnh đầu tư xây dựng xanh và các khu đô thị bền vững tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước ”.

Đến năm 2022, DIC Group đã và đang triển khai nhiều dự án khu đô thị trên khắp cả nước. Có thể kể đến như: Khu trung tâm Chí Linh (93,7ha); Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu (90,5ha); Khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước (464,6ha); Khu đô thị du lịch Long Tân (332ha); Khu đô thị DIC Victory Hậu Giang (83,5ha); Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên (191ha)… Các siêu đô thị do DIC Group làm chủ đầu tư đều sở hữu những nét nổi bật về quy hoạch thiết kế, mô hình kiến ​​trúc, kết nối hài hòa, chuỗi tiện ích đầy đủ. .

Trước đó, vào tháng 4/2022, DIC Group được Vietnam Report vinh danh là “Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín” với những đóng góp lớn trong việc thay đổi bộ mặt đô thị tại các thành phố vệ tinh. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *