Trung Quốc thúc đẩy số hóa ngành hàng tiêu dùng

Rate this post


BNEWSVào ngày 3 tháng 7, các quan chức Trung Quốc đã công bố một kế hoạch hành động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa ngành hàng tiêu dùng.

Vào ngày 3 tháng 7, các nhà chức trách Trung Quốc đã công bố một kế hoạch hành động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa ngành hàng tiêu dùng khi nước này thúc đẩy sự hội nhập của nền kinh tế kỹ thuật số vào nền kinh tế thực. , đồng thời tạo ra và thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo một kế hoạch do 5 cơ quan chính phủ, trong đó có Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, cùng đưa ra, Trung Quốc đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ cải thiện đáng kể việc tích hợp và ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong ngành hàng tiêu dùng.

Bộ cho rằng, việc tích hợp và ứng dụng công nghệ số hơn nữa sẽ giúp cải thiện nguồn cung hàng tiêu dùng, mở rộng chuỗi công nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng của ngành và khuyến khích doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng. tăng cường đổi mới kỹ thuật số trong nghiên cứu và phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh cốt lõi của nó.

Đến năm 2025, tỷ lệ các công ty hàng tiêu dùng đã số hóa công tác quản lý và vận hành, được trang bị các công cụ kỹ thuật số để nghiên cứu, phát triển và thiết kế, đồng thời tham gia vào thương mại điện tử sẽ là hơn 80%.

Trung Quốc cũng đặt mục tiêu thúc đẩy 200 nhà máy áp dụng sản xuất thông minh trong các lĩnh vực như dệt may, thiết bị gia dụng, điện tử tiêu dùng, thực phẩm và thuốc trong giai đoạn kế hoạch.

Kế hoạch cũng nhằm mục đích xây dựng 50 thành phố đạt được tiến bộ đáng kể về số hóa, đa dạng hóa sản phẩm, chất lượng và thương hiệu.

Kế hoạch nêu ra 10 nhiệm vụ nhằm nâng cao tính đa dạng, chất lượng sản phẩm và tạo thương hiệu, chẳng hạn như phát triển “sản phẩm tiêu dùng dựa trên internet” để cải thiện cuộc sống của người dân, thúc đẩy sản xuất đổi mới và cải thiện cuộc sống của người dân. được cá nhân hóa và linh hoạt để định hình lại sản xuất và phát triển sản phẩm, đồng thời đẩy nhanh việc thiết lập hệ thống theo dõi chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.