Trường Á Châu đào tạo song song về học thuật và kỹ năng mềm

Rate this post

Trường Á Châu xây dựng không gian học tập và sinh hoạt tiêu chuẩn quốc tế giúp học sinh phát triển kiến ​​thức, kỹ năng mềm và nâng cao thể chất.

Trước sự thay đổi nhanh chóng của thời đại 4.0, học sinh cần được trang bị kiến ​​thức chuyên môn và bộ kỹ năng mềm như giao tiếp, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, làm việc nhóm, tư duy phản biện … Vì vậy, Trường Á Châu hướng tới đào tạo các em phát triển toàn diện từ một sớm.

Các hoạt động ngoại khóa khác nhau

Ngoài các chương trình học, trường đẩy mạnh các hoạt động rèn luyện thể chất. Qua đó, học sinh nâng cao thể chất và tinh thần, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, gắn kết cộng đồng. Các môn học như bóng rổ, bóng đá, bơi lội, cầu lông, bóng bàn… đã được đưa vào chương trình học, các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ.

Học sinh Trường Á Châu tập bóng rổ.  Ảnh: Trường Á Châu

Học sinh Trường Á Châu tập bóng rổ. Hình ảnh: Trường học Châu Á

Các câu lạc bộ thể thao hay học thuật tại trường đều thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Trường Á Châu thường xuyên tổ chức các hội thao, hội thi tài năng nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và các kỹ năng thể dục thể thao ngoài giờ lên lớp.

Không gian học tập mở tại Trường Á Châu.  Ảnh: Trường Á Châu

Không gian học tập mở tại Trường Á Châu. Hình ảnh: Trường học Châu Á

Trong suốt năm học, Trường Á Châu liên tục tổ chức các sân chơi ở các lĩnh vực khác nhau, mang đến môi trường tự học và rèn luyện với nhiều bài học quý giá. Ngoài kiến ​​thức sách vở, học sinh có thể vận dụng lý thuyết vào thực tế để phát huy khả năng sáng tạo và tư duy.

Trường cũng cung cấp các hoạt động học thuật và chuyên ngành như hội thảo, đào tạo, talkshow. Từ đó, học sinh có thể trải nghiệm và tìm hiểu hầu hết các lĩnh vực từ nghiên cứu khoa học, tìm hiểu các giá trị văn hóa nghệ thuật như: thi hát tiếng anh, thi nói tiếng anh, thi sống khỏe, thi nghệ thuật …

Ba thí sinh Đỗ Minh Nhật, Đoàn Trần Diễm Phúc và Nguyễn Lê Cát Quyên (từ phải qua trái) đoạt giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2022. Ảnh: Trường Á Châu

Ba thí sinh Đỗ Minh Nhật, Đoàn Trần Diễm Phúc và Nguyễn Lê Cát Quyên (từ phải qua trái) đoạt giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2022. Ảnh: Trường học Châu Á

Với những sân chơi này, học viên có cơ hội nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh, phản xạ, khả năng làm chủ sân khấu và tư duy phản biện với những dẫn chứng thuyết phục. Đồng thời, các em còn được rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm, giải quyết vấn đề, tìm kiếm thông tin… Đây cũng là nền tảng vững chắc giúp học sinh phát triển trong tương lai.

Ngoài ra, Trường Á Châu còn có các hoạt động cộng đồng như Lễ hội Halloween, Tết Việt, Giao lưu cùng sao, Lễ hội đồ chơi, hoạt động tình nguyện … Đây là cơ hội để học sinh thư giãn, giải trí và rèn luyện sức khỏe. thể hiện sự sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm và tương thân tương ái.

Trải nghiệm trại hè

Sau hai năm “đóng băng” vì Covid-19, Trại hè đã trở lại với nhiều điểm mới về nội dung và hình thức. Chương trình được thiết kế theo nhiều chủ đề, dự án tích hợp giữa học tập và phát triển kỹ năng, mang đến những trải nghiệm ý nghĩa cho mùa hè.

“Khóa học hè cũng thúc đẩy học sinh bước ra khỏi vùng an toàn, tham gia vào các hoạt động chưa từng thử, tích lũy thêm kinh nghiệm sống, vững vàng hơn cho hành trình tương lai”, đại diện nhà trường khẳng định.

Học sinh tham gia khóa hè quốc tế Happy Summer Camp 2022. Ảnh: Trường Á Châu

Học sinh tham gia khóa học hè quốc tế Happy Summer Camp 2022. Ảnh: Trường học Châu Á

Theo đại diện Trường Á Châu, mô hình câu lạc bộ đa dạng, chương trình ngoại khóa sôi động và sân chơi học thuật, năng khiếu … đều được xây dựng với mục tiêu: bồi dưỡng kiến ​​thức, khả năng thích ứng, hội nhập, định hướng trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

“Đó sẽ là hành trang quý giá giúp các em khơi dậy đam mê, nuôi dưỡng tiềm năng, tự tin phát triển tài năng của bản thân”, vị đại diện này cho biết thêm.

Thiên Minh

Trường Quốc tế Á Châu đào tạo liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12, kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo với chương trình quốc tế theo tiêu chuẩn trung học phổ thông của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ Reaches Out (AERO), Common Core. Chương trình Tiêu chuẩn Bang & Xếp lớp Nâng cao (AP) của College Board – Hoa Kỳ.
100% học sinh ở đây tốt nghiệp THPT, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, văn nghệ, thể dục thể thao trong nước và quốc tế. Nhiều bạn đã giành được học bổng và đỗ vào các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine …
Quý phụ huynh và các em học sinh xem thêm thông tin tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.