Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2019 – 2022

Rate this post

(Baonghean.vn) – Sáng 24/6, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (đóng trên địa bàn TP Vinh) tổ chức Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 13. , Trung cấp khóa 21 và giới thiệu tìm việc cho các công ty tuyển dụng lao động.

Hệ Cao đẳng khóa 13 và khóa 21 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc có hơn 900 học sinh, sinh viên nhập học và tổ chức học từ tháng 8/2019 với 581 sinh viên. k21 tuyển sinh vào tháng 8 năm 2020 với 350 học sinh.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2019 - 2022 ảnh 1

TS Hồ Văn Đảm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc; đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự buổi lễ. Ảnh: Thu Hương

Trong khóa học, các học viên đã nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và đạt nhiều kết quả cao trong học tập. Kết thúc khóa học, trên 93% học sinh – sinh viên xếp loại giỏi, khá, giỏi.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2019 - 2022 ảnh 2

TS Hồ Văn Đảm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đánh giá tổng kết khóa học. Ảnh: Thu Hương

Sau khóa học, Nhà trường đã tổ chức bảo vệ đề tài tốt nghiệp và thi kết thúc môn học cho 644 học viên, sinh viên (trong đó Cao đẳng K13 có 485 học viên và Trung cấp K21 có 159 học viên) đủ điều kiện dự thi. sự nghiệp trong thời kỳ này.

Đặc biệt, có 234 sinh viên Cao đẳng K13 làm đồ án tốt nghiệp. Tổng số đồ án tốt nghiệp mà sinh viên K13 thực hiện là: 48 đề tài, thu hút 234 sinh viên tham gia.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2019 - 2022 ảnh 3

Trao bằng tốt nghiệp cho đại diện sinh viên, học viên của khóa học. Ảnh: Thu Hương

Trong đó học sinh – sinh viên đã tham gia nhiều đề tài trong Hội thi thiết bị dạy nghề cấp tỉnh và đạt giải cao. Tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh được tổ chức tại trường từ ngày 13 đến 17/6, nhà trường có 15 đề tài tham gia, chủ yếu là đề tài tốt nghiệp của học sinh.

Kết quả, trường vinh dự đạt giải Nhất toàn đoàn với 2 giải Nhất, 1 giải Nhì; 2 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2019 - 2022 ảnh 4

Khen thưởng học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Ảnh: Thu Hương

Trong tổng số 48 đồ án tốt nghiệp năm nay, nhà trường đã lựa chọn một số đề tài có ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo và sẽ giới thiệu tham gia Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Nghệ An vào tháng 8/2022 và của Tổng cục Giáo dục. Giáo dục nghề nghiệp tháng 9 – tháng 11 năm 2022.

Cùng với đó, việc thực tập, trải nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp được nhà trường hết sức chú trọng. Trong khóa học, Nhà trường đã tổ chức cho sinh viên, học viên cao đẳng khóa 13 đi thực tập tại Tập đoàn Samsung Việt Nam, Display Hải Phòng, Công ty SNT; LUXSHARE – Công ty TNHH CNTT-TT (Nghệ An)… số tiền các công ty chi hỗ trợ học sinh khoảng 8 tỷ đồng.

Đặc biệt, sau thời gian thực tập và trải nghiệm thực tế, các bạn sinh viên đã thực sự làm quen với môi trường sản xuất công nghiệp để chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống mới.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2019 - 2022 ảnh 5

Đại diện học viên, sinh viên khóa học tặng hoa cảm ơn Nhà trường. Ảnh: Thu Hương

Đồng thời, công tác giải quyết, giới thiệu việc làm sau đào tạo được nhà trường phối hợp với các công ty hết sức quan tâm. Đặc biệt, năm nay có gần 100 sinh viên được các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước tuyển dụng như: LG; Samsung nhận vào làm từ tháng 3, trước kỳ thi tốt nghiệp 3 tháng.

Ngoài thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, các em còn tích cực tham gia các phong trào do Đoàn trường tổ chức, có nhiều hoạt động tạo nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh, sinh viên có động lực tích cực học tập, rèn luyện, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng sống.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2019 - 2022 ảnh 6
Sinh viên Trịnh Xuân Đức – Lớp Cao đẳng Điện Thay mặt các sinh viên, học viên tốt nghiệp phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, TS Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc cho biết: Có được kết quả này trước hết là sự nỗ lực của các bạn học sinh, sinh viên, sau đó là sự quan tâm, lãnh đạo, tạo điều kiện và chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, sự giám sát, quản lý chặt chẽ và sự phối hợp điều hành đồng bộ của các phòng, khoa. và tập thể cán bộ, giáo viên toàn trường đã luôn có những định hướng đúng đắn, sát sao trong quá trình giảng dạy và quản lý học sinh, tìm ra nhiều giải pháp, khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, tạo cho các em an tâm sinh hoạt, học tập.

Nhà trường xin chúc mừng các em học sinh, sinh viên cao đẳng khóa 13 và trung cấp khóa 21, đánh giá cao sự cố gắng này, nhà trường mong các em sớm có việc làm, phát huy được nhiệt huyết của tuổi trẻ. các bạn trẻ, hãy đem những gì đã học, được thực hành và rèn luyện để áp dụng tốt nhất vào công việc sắp tới của mình.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2019 - 2022 ảnh 7

Tại lễ tốt nghiệp, một số doanh nghiệp cũng tham gia tuyển chọn học sinh – sinh viên về làm việc tại đơn vị. Ảnh: Thu Hương

“Nhà trường cũng mong muốn sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các doanh nhân và Nhà trường trong lĩnh vực xây dựng chương trình, giáo trình, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên để đào tạo sinh viên và tuyển chọn lao động có năng lực. nhiều kỹ năng hơn sau khi đào tạo ”- TS, Hồ Văn Đàm nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã khen thưởng các em đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.