Trường Cao đẳng nghề Công nghệ kỹ thuật tuyển sinh 450 sinh viên

Rate this post

Ngày 30/6, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ (TTCN – thuộc Bộ LĐ-TB & XH) tổ chức lễ nhập học cho 450 học sinh (đợt 1) tốt nghiệp THCS vào học chương trình 9+ (tương đương THPT). cấp học). ) và trình độ trung cấp nghề, niên khóa 2022-2025.

Thầy Đặng An Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho 71 em học sinh lớp 9+ đạt thành tích tốt trong học tập.

Thầy Đặng An Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho 71 em học sinh lớp 9+ đạt thành tích tốt trong học tập.


Đồng chí Đặng An Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: So với cùng kỳ năm 2021, số lượng 450 học sinh đăng ký đợt 1 lớp 9+ đến thời điểm này có sự thay đổi về số lượng tuyển. đăng ký nhập học. Có được nhận thức như vậy của phụ huynh và học sinh về học nghề là nỗ lực của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ trong việc phối hợp với các trường THCS để tuyên truyền, tư vấn, định hướng phân luồng cho học sinh. trên địa bàn các huyện Đông Anh, Sóc Sơn và một số tỉnh lân cận.

Với chỉ tiêu tuyển sinh hơn 600 học sinh lớp 9+, dự kiến ​​đợt tuyển sinh thứ 2 vào tháng 9 sẽ đạt chỉ tiêu khoảng 12 học sinh lớp 10. Đến nay, ước tính toàn trường có khoảng 1.500 học sinh (tương đương khoảng 1.500 học sinh). tương đương số học sinh phổ thông bình thường) lớp 10, 11, 12 học theo chương trình 9+, kết hợp học song song văn hóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và học một nghề tự chọn phù hợp với học sinh.

Thầy Đặng An Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Ngay khi các em bước vào học kỳ 2 cuối cấp THCS, nhà trường đã đến các trường THCS trên địa bàn và các tỉnh lân cận để tuyên truyền, định hướng. và tư vấn cho phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn nghề Nhờ đó, nhận thức của phụ huynh về học nghề đã chuyển biến tích cực, từ đó định hướng cho con em mình chọn ngành, nghề phù hợp … Hôm nay, chào đón các em học sinh mới vào lớp 10, nhà trường đã phát cho các em một bộ đồng phục học sinh và một bộ sách giáo khoa cho mỗi em.

Hiện trường đào tạo 14 ngành nghề trình độ trung cấp. Đây cũng là những ngành nghề được đào tạo hệ Cao đẳng và sinh viên cũng sẽ được học liên thông. Đặc biệt, năm nay nhà trường mở thêm mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Ẩm thực để thí sinh theo học hệ Trung cấp nghề này sau khi hoàn thành năm học 2022-2025 có thể học liên thông lên Cao đẳng. .

Số học sinh học hệ 9+ hàng năm học liên thông lên cao đẳng chiếm khoảng 50%, học sinh thi vào đại học chiếm khoảng 15%. 35% còn lại, họ tự tin hội nhập thị trường lao động, cũng như tự tạo việc làm bằng chính kỹ năng nghề được học ở trường.

Cũng tại Lễ tuyển sinh, Nhà trường đã trao học bổng cho 71 em học sinh đang theo học hệ 9+ có thành tích học tập tốt, có kỹ năng nghề từ khá đến giỏi. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ sinh viên có tinh thần vượt khó, hưởng trợ cấp xã hội; Học sinh được hưởng chính sách nội trú của trường. Tổng số tiền phúc lợi cho các sinh viên này khoảng 400 triệu đồng.

Đây cũng là chương trình học bổng truyền thống của nhà trường được duy trì hàng năm, nhằm khuyến khích, động viên các em học sinh, sinh viên có tinh thần vượt khó học tập, rèn luyện kỹ năng nghề tốt để cống hiến nguồn nhân lực. lực lượng lao động có tay nghề cao cho xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.