Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long mở chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xe điện

Rate this post

Ngày 3/6, theo thông tin từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, nhà trường vừa tổ chức lễ bàn giao thiết bị đào tạo ngành Công nghệ ô tô điện VF e34.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long mở ngành Công nghệ kỹ thuật xe điện - ảnh 1
Đại diện Vinfast Vĩnh Long bàn giao xe điện VF e34 cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Thiết bị được bàn giao lần này là mẫu ô tô 100% điện đầu tiên của Việt Nam do Vinfast sản xuất. Xe sử dụng hệ thống pin 42 kWh, có khả năng chống nước IP67 và đi được khoảng 300 km khi sạc.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long mở ngành Công nghệ kỹ thuật xe điện - ảnh 2

Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà tài trợ

\N

Hệ thống pin này của xe cho công suất tối đa 110 kW (khoảng 147 mã lực), tương đương với động cơ xăng 2.0L, mô-men xoắn cực đại: 242 Nm, mang đến khả năng tăng tốc không có độ trễ. Ngoài ra, với hệ thống pin này, người dùng có thể đi quãng đường 180 km với thời gian sạc nhanh khoảng 18 phút và dễ dàng sạc tại nhà và các trạm sạc trên toàn quốc với hơn 40.000 cổng sạc được lắp đặt tính đến cuối năm 2021.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Công nghệ Vĩnh Long, với tính năng bảo vệ thân thiện với môi trường, xu hướng ô tô điện đang được nhiều hãng ô tô lớn và nhiều nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn, châu Âu nghiên cứu và tung ra thị trường. đặt mục tiêu hạn chế và chấm dứt hoàn toàn phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030… Vì vậy, năm 2018 trường thành lập khoa ô tô điện và năm 2022. sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật xe điện. Đây là một trong những bước đi đột phá, đón đầu xu hướng, từ đó cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường xe điện. Việc trang bị ô tô điện là điều kiện thuận lợi để giảng viên và sinh viên có kiến ​​thức thực tế trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tuyển sinh ngành Kỹ thuật ô tô, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xe điện với 100 chỉ tiêu và 4 phương thức xét tuyển: điểm thi tốt nghiệp THPT, học bạ THPT, tuyển thẳng, điểm thi năng lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published.