Truyền bá tinh thần kinh doanh, Chương trình Giám đốc điều hành Gen Z thúc đẩy tinh thần kinh doanh

Rate this post

Truyền bá tinh thần kinh doanh, Chương trình Giám đốc điều hành Gen Z thúc đẩy tinh thần kinh doanh

Chương trình “Gen Z CEOs – Bứt phá tài năng lãnh đạo” do Đại học Hoa Sen (HSU) và Viện Phát triển năng lực lãnh đạo (LDI) triển khai chính thức khởi động, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến sinh viên.

Đào tạo “CEO thế hệ Z” khi còn ngồi trên ghế giảng đường

Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Viện Đào tạo Sau đại học Đại học Hoa Sen phối hợp với Viện Phát triển Năng lực Lãnh đạo (LDI) triển khai chương trình đào tạo “CEO Gen Z” nhằm giúp sinh viên có được tầm nhìn, tư duy, kiến ​​thức và các kỹ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo. , từ đó xây dựng cho mình một tinh thần khởi nghiệp, sẵn sàng đối mặt với thử thách và bứt phá để vươn tới thành công.

Với mong muốn đào tạo thế hệ Gen Z nhiệt huyết, năng động, am hiểu công nghệ và sáng tạo, Chương trình CEO Gen Z được thiết kế nhằm giải quyết những thách thức liên quan đến việc khởi sự và điều hành doanh nghiệp thành công. dự án kinh doanh mới.


Cốt lõi của chương trình học về khởi nghiệp, các mô hình lý thuyết và các ví dụ thực tế được kết hợp để trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức quan trọng nhất về mô hình kinh doanh.

Chương trình cũng sẽ thảo luận về hiện tượng “Doanh nhân”, nghĩa là tinh thần kinh doanh trong các công ty đang điều hành, tập trung vào các chiến thuật và chiến lược khuyến khích sự đổi mới và tinh thần kinh doanh trong các tổ chức. văn phòng.

Nhận thấy tầm quan trọng của sự đổi mới, trong những năm qua, PGS. PGS.TS Võ Thị Ngọc Thủy, Hiệu trưởng ĐHQGHN cho biết: HSU đã xây dựng hệ thống chương trình đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế với tinh thần triết lý giáo dục khai phóng nhằm trang bị tối đa khả năng sáng tạo, dám làm, dám chịu trách nhiệm, độc lập trong tư duy, chấp nhận sự đa dạng và khác biệt.

Trường Đại học Hoa Sen cũng là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam đưa môn “Khởi nghiệp” vào đào tạo cho sinh viên.

Theo PGS. PGS.TS Võ Thị Ngọc Thủy, vàViệc hợp tác với Viện Phát triển Lãnh đạo LDI – một trong những đối tác đào tạo uy tín để khởi động chương trình CEO Gen Z một lần nữa góp phần khẳng định triết lý giáo dục hiện đại của Trường Đại học Hoa Sen, mang đến một chương trình đào tạo thực chất, chất lượng, mang tính thực tiễn cao, nhằm “Tài năng lãnh đạo đột phá” với đúng thông điệp của chương trình.

“Phương pháp giáo dục của trường là tạo môi trường để sinh viên làm chủ bản thân, làm chủ dự án. Trong đó, nhà trường đóng vai trò là” Nhà đầu tư “nguồn lực và nhân lực, kết nối sinh viên với doanh nghiệp, từ đó xây dựng các tinh thần kinh doanh cho trẻ em “, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết thêm.

Chương trình CEO Gen Z được đào tạo bởi đội ngũ cố vấn, hướng dẫn chuyên nghiệp là những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, trải qua quá trình trải nghiệm thực tế điều hành doanh nghiệp và đóng góp cho xã hội để có được những thành công nhất định, uy tín và vị trí cao trong xã hội .

Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên sức hút cho chương trình “CEO Gen Z” mà Viện Đào tạo Sau đại học – Đại học Hoa Sen và Viện Phát triển Lãnh đạo LDI muốn mang đến cho thế hệ Gen Z.

Những người thành công có giá trị đối với cộng đồng

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Quỳnh, Viện trưởng Viện Phát triển Lãnh đạo LDI cho biết, LDI luôn nỗ lực thiết kế các chương trình đào tạo, huấn luyện thực địa nhằm xây dựng thế hệ lãnh đạo 5.0 thành công với các kỹ năng quản lý. thực tế. Đó cũng là mục tiêu lớn khi LDI và Đại học Hoa Sen thiết kế Chương trình CEO Gen Z ”.

“Những năm tháng tuổi trẻ của tôi là một chuỗi những lựa chọn vô tận. Lựa chọn đúng hay sai, thành công hay thất bại, đối với tôi, tất cả đã trở thành một dấu ấn đáng tự hào, chứa đựng nhiều trải nghiệm. Tôi đã từng hiểu nhầm mình là người tài giỏi và làm được nhiều việc. Nhưng khi khởi nghiệp và va chạm với thực tế, tôi nhận thấy mình còn nhiều thiếu sót ”, TS Quỳnh nói.

Theo TS Quỳnh, bên cạnh sự tự tin, tinh thần học hỏi là điều không thể thiếu ở một doanh nhân. Học sinh có thể học từ sách, từ kinh nghiệm bản thân hoặc từ những người cố vấn giàu kinh nghiệm.

Trong quá trình học hỏi và trải nghiệm, Tiến sĩ Quỳnh đã rút ra cho mình một định nghĩa: Người thành công không phải giàu tiền mà là người có giá trị cho cộng đồng. Đó cũng là lý do tôi và các cộng sự đã “thai nghén” và khai sinh ra Viễn Phát về lãnh đạo – LDI.

Với sứ mệnh kiến ​​tạo thế hệ doanh nhân thành đạt và hạnh phúc trong thời đại 5.0, đội ngũ của chúng tôi đã thiết kế các hoạt động đào tạo, tư vấn chiến lược gắn với thực tế.

Đi lên từ nền tảng VietGrow, LDI từng bước trưởng thành và định vị được thương hiệu của mình trong lòng khách hàng bằng những dịch vụ chất lượng như số hóa nội dung đào tạo, tổ chức sự kiện đào tạo và mở nhiều lớp học. Trực tuyến.

Cùng với sự đồng hành và chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp, quỹ đầu tư, vườn ươm khởi nghiệp, LDI còn giúp đỡ mỗi sinh viên trong việc tìm kiếm người cố vấn, môi trường thực tập, huy động vốn và phát triển doanh nghiệp. Nghiệp chướng.

“Trong số các bạn có mặt tại đây hôm nay, có lẽ ít nhiều đều mang trong mình ước mơ khởi nghiệp với niềm đam mê và khát khao cháy bỏng trở thành lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều năm dấn thân trên thương trường, tôi nhận ra rằng bạn đang ở vị trí nào, dù bạn là chủ hay “nhân viên” không quan trọng. Mà điều cốt yếu là bạn cần phải có tinh thần kinh doanh từ bên trong, bạn sẽ có nhiều quyền tự chủ hơn, nhiều thời gian hơn, cân bằng cuộc sống hơn và tự do hơn về tài chính ”, Tiến sĩ Quỳnh nói.

Vì vậy, theo Tiến sĩ Quỳnh, chương trình đào tạo “CEO Gen Z” ra đời với mục đích xây dựng cho các bạn trẻ tầm nhìn, tư duy, kiến ​​thức và các kỹ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo, từ đó xây dựng tinh thần khởi nghiệp trong mỗi người, sẵn sàng đối mặt với thách thức và đột phá để thành công.

Cốt lõi của Chương trình “CEO Gen Z” là nghiên cứu về tinh thần kinh doanh, các mô hình lý thuyết và các ví dụ thực tế được kết hợp để trang bị cho sinh viên những hiểu biết quan trọng nhất về tư duy kinh doanh. kinh doanh thông qua các chủ thể: Khởi nghiệp; nhận biết và định hình các cơ hội khởi nghiệp; xây dựng kế hoạch kinh doanh và phát triển chiến lược; lập kế hoạch tổ chức và xây dựng đội ngũ, kế hoạch Marketing; kế hoạch tài chính và nguồn vốn; Hệ thống pháp luật Việt Nam, phong cách lãnh đạo …

Leave a Reply

Your email address will not be published.