Từ chàng trai học công nghệ thông tin đến hành trình lấn sân sang TikTok để truyền lửa đam mê du lịch

Rate this post

Những ngày chập chững biết đi của chàng trai IT

Lương Hùng Lương (Hùng Lương – Imduhy với hơn 280.000 lượt theo dõi) là một trong những TikTokers mang đến nhiều trải nghiệm du lịch thú vị cho người xem. Qua mỗi video, anh chàng thường gây bất ngờ cho khán giả, nếu không phải vì địa điểm độc đáo, thì cũng vì đồ ăn hay hàng loạt mẹo chụp ảnh hay.

Hùng Lương: Từ chàng trai học công nghệ thông tin đến với hành trình lấn sân sang TikTok để truyền đam mê du lịch - Ảnh 1.

Trước khi bén duyên với du lịch, Hùng Lương vốn là dân công nghệ thông tin, từng đảm nhiệm nhiều vị trí trong các tập đoàn công nghệ. Cuối tuần, khi rảnh rỗi, anh lại dành thời gian đi du lịch, trong đó bắt đầu là những chuyến “du lịch bụi” kinh phí thấp.

Mỗi lần đi về, Hùng đều viết bài chia sẻ hình ảnh, video trên các hội nhóm du lịch và không ngờ lại được mọi người đón nhận.

Hùng Lương: Từ chàng trai theo học ngành công nghệ thông tin, hành trình lấn sân sang TikTok để truyền lửa đam mê du lịch - Ảnh 2.

Từ thú vui được thỏa mãn đam mê cá nhân, một vài đơn vị đã ngỏ ý muốn hợp tác và cho Hùng nhiều cơ hội làm hơn nữa. Với nền tảng về công nghệ, chàng trai sinh năm 1988 đầu tư nghiêm túc hơn và cố gắng tạo ra những sản phẩm được review chu đáo hơn về mặt nội dung và hình ảnh.

Mỗi con đường đều mang lại những kỷ niệm

Tính đến nay, Hùng Lương đã đặt chân đến 46 tỉnh thành của Việt Nam. Đặc biệt, những địa danh đẹp và lạ trên đất nước không thể vắng mặt trong lịch trình du lịch của anh. Nhớ lại chuyến thăm Pù Luông, TikToker bị chinh phục bởi khung cảnh ruộng bậc thang ngút ngàn.

Hùng Lương: Từ chàng trai học công nghệ thông tin đến với hành trình lấn sân sang TikTok để truyền đam mê du lịch - Ảnh 3.

Khung cảnh Pù Luông bao la và thơ mộng trong mắt Hùng Luông

Hùng Lương nói: “Đây là một vùng cao của Thanh Hóa, khá ít người biết đến, còn đầy vẻ đẹp hoang sơ, nằm bên một thung lũng. Người thành thị đến đây sẽ cảm nhận được một không khí rất khác và chắc chắn sẽ nán lại rất nhiều”.

Hùng Lương: Từ chàng trai theo học ngành công nghệ thông tin, hành trình lấn sân sang TikTok để truyền lửa đam mê du lịch - Ảnh 4.

Không chỉ Pù Luông yêu dấu, những kỉ niệm đẹp đẽ, đáng nhớ đã theo chân Hùng Luông và gieo trồng trên những mảnh đất nhiều thân thương. Nam thanh niên nhớ lại lần cứu drone khi đi tham quan rừng tràm Trà Sư, An Giang.

Hùng Lương: Từ một chàng trai theo học ngành công nghệ thông tin, hành trình lấn sân sang TikTok để truyền lửa đam mê du lịch - Ảnh 5.

Khung cảnh hoang sơ của rừng tràm Trà Sư.

Hùng Lương chia sẻ: “Làm vlog du lịch, ai đi nhiều cũng gặp phải những tình huống hài hước như lạc đường vì nghe lời chị Google. Mình cũng không ngoại lệ, điều khiến mình nhớ nhất chính là sự việc chiếc drone bị mất vị trí, rơi vào nước, tôi bơi ra để lấy, quên mất rằng nước ở đây khá độc, xung quanh đầy nước đến nỗi tôi thở không ra hơi, về nhà tôi nghĩ chắc mình không dám làm thế nữa. . Đừng dại mà bắt chước tôi, nguy hiểm lắm! “.

Hùng Lương: Từ một chàng trai theo học ngành công nghệ thông tin đến với hành trình lấn sân sang TikTok để truyền lửa đam mê du lịch - Ảnh 6.

Ai cũng thích du lịch, nhưng từ yêu thích đến đam mê là cả một chặng đường dài và việc tìm ra hướng đi cho đam mê của mình lại là một câu chuyện khác. Ngay từ những ngày đầu làm những video đơn giản, có nội dung quay, Hùng Lương luôn nỗ lực, cải tiến để mang đến nhiều sản phẩm được cộng đồng đón nhận.

Hùng Lương: Từ một chàng trai theo học ngành công nghệ thông tin đến với hành trình lấn sân sang TikTok để truyền lửa đam mê du lịch - Ảnh 7.

Kênh TikTok @Imduhy của Hùng Lương có hơn 280 nghìn lượt theo dõi

Hơn hết, nhờ nền tảng về công nghệ nên trước khi “lấn sân” sang TikTok, anh đã tìm hiểu các thuật toán và cách xây dựng kênh để có hướng phát triển phù hợp.

Hùng Lương: Từ chàng trai theo học ngành công nghệ thông tin, hành trình lấn sân sang TikTok để truyền lửa đam mê du lịch - Ảnh 8.

Ngoài các địa điểm du lịch, Hùng Lương cũng thường gợi ý cho khán giả những mẹo chụp và chỉnh sửa ảnh đẹp.

Theo Hùng Lương, để trở thành một blogger du lịch nói riêng hay một TikToker nói chung, cần ghi nhớ 3 điều: Kinh nghiệm – Trình độ – Thái độ.

Hùng chia sẻ, trước khi xách ba lô lên phải lên kế hoạch du lịch: đi đâu – ăn gì – ở đâu rồi liên kết với địa phương để thiết kế một chuyến đi với nhiều trải nghiệm khác nhau, không đụng hàng. Quan trọng nhất, khác biệt nhưng vẫn gần gũi, trải nghiệm của bạn phải khơi dậy mong muốn trải nghiệm của người xem.

Hùng Lương: Từ chàng trai học công nghệ thông tin đến hành trình lấn sân sang TikTok để truyền lửa đam mê du lịch - Ảnh 9.

Trình độ là sự hiểu biết về nền tảng và kỹ thuật chỉnh sửa và chụp ảnh. Và thái độ chính là sự tận hưởng, vì sự phát triển bền vững của kênh TikTok đừng lợi dụng những nội dung tiêu cực, nếu làm như vậy thì cũng chỉ được chú ý nhất thời. Ngoài ra, cần trao đổi, học hỏi và tham khảo ý kiến ​​của các blogger có kinh nghiệm để hoàn thiện và định vị bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.