Từ cô đào xinh đẹp trở thành “bệ đỡ” giúp con gái thành công

Rate this post

Mẹ Hoàng Thùy Linh: Biên đạo và người đặc biệt giúp con gái vượt qua scandal

Mẹ của Hoàng Thùy Linh là bà Lê Thu Huệ – biên đạo múa Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Bố cô là ông Hoàng Thanh Long – từng phụ trách kỹ thuật âm thanh của Đoàn Ca múa nhạc Công an nhân dân (CAND) và Đoàn Nhà hát CAND. Lê Thu Huệ là người nuôi dưỡng ước mơ và giúp con gái theo đuổi con đường nghệ thuật.

Mẹ Hoàng Thùy Linh: Từ người biên đạo xinh đẹp trở thành bệ đỡ giúp con gái thành công - Ảnh 1.

Mẹ của Hoàng Thùy Linh là bà Lê Thu Huệ – biên đạo của Nhà hát Thăng Long.

Tuy nhiên, trong con đường nghệ thuật của Hoàng Thùy Linh cũng không ít lần vướng phải scandal. Là người trong nghề, chị Thu Huệ hiểu rõ điều này. Vì vậy, thay vì chỉ trích hay hờn dỗi con gái, bà lại âm thầm chịu đựng những tai tiếng và đứng đằng sau để giúp con gái mình đứng dậy.

Mẹ của Hoàng Thùy Linh luôn tâm niệm “con dại cái đời”, dù thế nào thì con vẫn là con của mẹ. Biến cố “khủng khiếp” khi đó khiến cả gia đình Hoàng Thùy Linh suy sụp và họ luôn chọn cách không lên tiếng để bảo vệ con gái.

Sự việc này thực sự là một cơn bão lớn đối với cả cuộc đời của gia đình Hoàng Thùy Linh, từ đó cô không còn cửa để tiếp tục với con đường nghệ thuật. Bố mẹ cô luôn im lặng và cố gắng bảo vệ cô bằng cách để con ở trong nhà và “cửa đóng then cài” để dỗ dành con gái. Kể từ đó, Hoàng Thùy Linh dành thời gian cho việc học và tập trung cho một ngã rẽ khác của cuộc đời.

Nói về những vất vả của mẹ, Hoàng Thùy Linh chia sẻ: “Cả một tuổi thanh xuân vất vả! Con gái gặp nhiều khó khăn luôn có mẹ đồng hành. Ngày xưa khó khăn lắm, không có trang phục, mẹ phải ngồi”. may từng chiếc áo sequins để may trang phục cho các con. Cả tuổi thanh xuân không dành được gì cho bản thân, chỉ dành tất cả cho chồng con ”.

Mẹ Hoàng Thùy Linh: Từ người biên đạo xinh đẹp trở thành bệ đỡ giúp con gái thành công - Ảnh 2.

Hoàng Thùy Linh hạnh phúc vì có mẹ luôn hiểu và yêu thương.

Cô cho biết, mẹ cô là một người lao động cực kỳ vất vả, bà luôn phải di chuyển giữa Sài Gòn và Tam Đảo để vừa chăm con gái nổi tiếng vừa chăm sóc chồng già. Hoàng Thùy Linh cũng nhớ đến bố – người sống tình cảm, nấu ăn ngon, luôn bật hết đèn ngoài vườn khi con gái về thăm, luôn tâm sự, chia sẻ và định hướng cho con gái.

Mẹ Hoàng Thùy Linh giúp tôi từ khâu quần áo đến tiết kiệm tiền cho tôi

Mẹ của Hoàng Thùy Linh là người luôn kỹ lưỡng trong mọi việc. Vì vậy, khi làm quản lý cho các con, bà xã Thu Huệ không chỉ nhận show mà còn chăm chút từng đường kim mũi chỉ. Cô ấy chuẩn bị những thứ nhỏ nhặt như vậy để khi lên sân khấu tôi sẽ chỉn chu nhất. Nếu chiếc váy bị lỏng hoặc rách, đó là người phụ nữ may nó. Nhờ hoạt động trong nghề nên mẹ của Hoàng Thùy Linh nắm rất rõ những sự cố trên sân khấu mà nhiều nghệ sĩ gặp phải.

Mẹ Hoàng Thùy Linh: Từ người biên đạo xinh đẹp làm bệ đỡ giúp con gái thành công - Ảnh 3.

Hoàng Thùy Linh được mẹ chăm chút từng li từng tí.

Nhờ có mẹ chăm sóc từng li từng tí mà Hoàng Thùy Linh mới có được sự trở lại mạnh mẽ như ngày hôm nay. Ở tuổi 34, cô đã có một sự nghiệp vững chắc với mức lương khủng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không lấy tiền mà để mẹ giữ đôi tất. “Tôi có một người mẹ hiểu chuyện. Mỗi lần tôi nói chuyện làm dự án, dù phải bỏ ra bao nhiêu tiền, mẹ đều đồng ý. Mẹ là người lấy hết tiền của tôi”, Hoàng Thùy Linh bộc bạch.

Dù cầm tiền của con gái nhưng mẹ Hoàng Thùy Linh vẫn tiêu xài vô cùng tằn tiện. Hoàng Thùy Linh kể lại rằng nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của mẹ, cô đã mua tặng mẹ một chiếc nhẫn. Cô cho biết, dù mẹ cô rất vui nhưng sau đó bà nói trả lại vì đắt: “Với số tiền nhiều thế này mà mẹ mặc thì không hợp. Tay mẹ xấu quá, đeo vào cũng không đẹp!“.

Mẹ Hoàng Thùy Linh: Từ người biên đạo xinh đẹp làm bệ đỡ giúp con gái thành công - Ảnh 4.

Cô cũng là người quản lý thu nhập của Hoàng Thùy Linh.

Những hành động đó của mẹ khiến Hoàng Thùy Linh nghẹn ngào, vừa thương vừa giận, nhiều cảm xúc lẫn lộn. Nhưng cuối cùng cô nghĩ có lẽ mẹ cô không quen và không muốn áp đặt cô. Nữ ca sĩ sinh năm 1988 bày tỏ, hiện tại cô sẽ không làm gì để bố mẹ buồn và chỉ mong bố mẹ luôn mạnh khỏe, bình an và sống với nhau lâu dài.

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published.