Tương lai của sự chú ý với Hito Steyerl

Rate this post

Tại Liên hoan phim Locarno năm nay, Phim Làm Thế Nào Đồng Phó Tổng biên tập Devika Girish đã tham gia vào một sự kiện thử nghiệm hấp dẫn có tên là “Tương lai của sự chú ý”, do Rafael Dernbach, một nhà nghiên cứu tại Đại học Svizzera italiana phụ trách. Một cuộc nói chuyện trực tiếp kéo dài 24 giờ liên tục được điều hành bởi ba người dẫn chương trình—bao gồm cả Devika—và có sự tham gia của một vị khách mới mỗi giờ, sự kiện bắt đầu vào trưa ngày 10 tháng 8 và kéo dài đến trưa ngày 11 tháng 8. Những người tham dự được mời ngồi, thư giãn , hoặc thậm chí ngủ trong khán giả khi họ muốn. Ý tưởng là không chỉ thảo luận về hoạt động của sự chú ý trong văn hóa truyền thông và điện ảnh đương đại, mà còn tích cực trải nghiệm và thách thức các hình thức khác nhau mà sự chú ý của chúng ta có thể chiếm giữ trong một khoảng thời gian dài.

Chúng tôi hy vọng bạn đã theo dõi suốt hai tuần qua khi chúng tôi chia sẻ các đoạn trích từ ca làm người dẫn chương trình của Devika tại sự kiện, bao gồm các cuộc trò chuyện với nhà làm phim Helena Wittman, giám tuyển Giovanni Carmine, người đoạt giải Báo vàng năm nay Julia Murat và những người khác.

Tiếp theo là một vị khách rất thú vị: nghệ sĩ, nhà làm phim và nhà phê bình Hito Steyerl, người nói về việc giảng dạy về Minecraft trong thời kỳ đại dịch, duy trì sự lạc quan về công nghệ trong những thời điểm rất bi quan và sự khác biệt giữa sự chú ý và sự mãn nhãn.

Nghe [show name] trên đài phát thanh công khai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *