Tương lai đã sẵn sàng: Walmart ra mắt robot mua sắm-tạp hóa

Rate this post

Chúng ta có thể hướng tới một thời kỳ trong tương lai, nơi robot đảm nhận tất cả các nhu cầu về hàng tạp hóa cho chúng ta. Tuy nhiên, đối với một số khách hàng của Walmart, khoảng thời gian đó có thể đã ở đây.

Nhà bán lẻ lớn nhất trên thế giới, Walmart (WMT); đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm một công nghệ robot mới. Công nghệ này sẽ hỗ trợ việc mua sắm hàng tạp hóa và giúp hoàn thành các đơn đặt hàng tạp hóa trực tuyến của khách hàng nhanh hơn.

Walmart đã hợp tác với Startup Company có trụ sở tại Massachusetts, Alert Innovation; để cài đặt và thiết lập công nghệ Alphabot độc đáo của nó tại siêu thị của nó ở Salem, New Hampshire.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, Giám đốc điều hành của Alert Innovation, John Lert cho biết:

“Đây là về sự phát triển của bán lẻ. Vì vậy, chúng tôi tin rằng điều này thực sự đánh dấu buổi bình minh của một kỷ nguyên mới và trong đó robot sẽ ngày càng nhận đơn đặt hàng cho khách hàng và giảm bớt gánh nặng đó cho họ ”.

Dịch vụ Nhận hàng Tạp hóa Phổ biến của Walmart sẽ còn tốt hơn nữa

Alphabot sẽ giúp tăng tốc độ hoàn thành các đơn đặt hàng tạp hóa trực tuyến của khách hàng bằng cách tự động hóa các bước nhất định trong quy trình.

Công nghệ sử dụng xe đẩy tự động để chọn các mặt hàng tạp hóa từ các thùng chứa, tập hợp chúng lại với nhau và sau đó vận chuyển đến nhân viên của cửa hàng. Sau đó nhân viên sắp xếp và lắp ráp chúng để nhận và giao hàng.

Điều thú vị hơn nữa là khách hàng sẽ không phải xem những gì đang diễn ra vì mọi thứ sẽ được xử lý ở hậu trường.

https://www.youtube.com/watch?v=DC2RGsr_rdU

Các robot mua hàng tạp hóa sẽ giảm bớt những rắc rối mà khách hàng và nhân viên gặp phải. Nó được thiết kế để giúp các cộng sự xử lý đơn hàng thuận tiện hơn. Thay vì phải trải qua những căng thẳng khi đi bộ trên các lối đi để tìm kiếm các mặt hàng tạp hóa.

Nó cũng giúp họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc xử lý cẩn thận thịt và các mặt hàng tươi sống; trong khi để lại các nhiệm vụ khó khăn cho các robot. Đối với khách hàng của Walmart, nó làm giảm thời gian mua sắm và giá cả các mặt hàng.

Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, Walmart đã đạt được những bước tiến lớn trong thị trường bán hàng tạp hóa trực tuyến. Dịch vụ này hiện có sẵn tại khoảng 1.800 cửa hàng, với kế hoạch bổ sung thêm 200 cửa hàng nữa trước khi kết thúc năm 2018.

Khi nào cái này ra mắt?

Dự kiến ​​ra mắt dịch vụ nhận hàng tạp hóa trực tuyến vào ngày 1 tháng 10 tại siêu thị Salem; sau đó là công nghệ Alphabot đầu tiên vào một ngày sau đó trong năm.

Thách thức lớn trong thế giới bán lẻ đang phải đối mặt là làm thế nào để hợp nhất liền mạch bán lẻ truyền thống với mua sắm thương mại điện tử. Được khách hàng biết đến nhờ giá hàng hóa thấp, Walmart trả tiền cho các nhân viên cửa hàng để chọn và tập hợp các đơn hàng được đặt trực tuyến.

Alphabot giúp làm cho quá trình nhanh hơn rất nhiều, tăng hiệu quả và giảm chi phí. Nó cũng cải thiện công việc của nhân viên vì nó giúp họ tập trung hơn vào việc cung cấp dịch vụ chất lượng.

Tuy nhiên, Alphabot là mới và vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Cửa hàng Salem hiện đang được mở rộng thêm 20.000 foot vuông, nơi sẽ chứa Alphabot.

Kết quả mô phỏng máy tính ấn tượng chỉ ra rằng khoảng 95% đơn đặt hàng trực tuyến có thể được nhận trong vòng ít nhất là tám phút, cho thời gian chọn hàng trung bình là khoảng ba đến bốn phút.

Nhiệm vụ của Walmart để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và cộng sự

Walmart không có kế hoạch dừng lại với Alphabot; siêu thị được tu sửa lại ở Salem sẽ chứa một số công nghệ độc nhất vô nhị khác.

Nó sẽ có Tháp Nhận hàng của công ty cho các đơn đặt hàng của Walmart.com và Bossa Nova là một máy quét kệ tự động phát hiện các mặt hàng đã hết hàng.

Dịch vụ tạp hóa trực tuyến của Walmart đã có được một lượng khách hàng khổng lồ và với những khoản đầu tư công nghệ gần đây của công ty, chắc chắn nó sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *