Ukraine hy vọng sẽ phản công ở phía nam, Anh dự đoán chiến thuật của Kiev

Rate this post

Cố vấn tổng thống Ukraine Oleksiy Arestovich cho rằng việc Nga kiểm soát tỉnh Luhansk sẽ là “chiến thắng cuối cùng của Moscow trong nước”.

“Các thành phố ở tỉnh Luhansk là những thành phố cỡ trung bình, và kẻ thù cần khoảng thời gian 4 / 4-4 / 7 để kiểm soát chúng, tức là hơn 90 ngày. Mất mát quá nhiều ”, Arestovich nói với hãng tin Al Jazeera hôm nay (5/7).

Một góc ở thành phố Lysychansk, Ukraine bị tàn phá vì chiến tranh. Ảnh: AP

“Ngoài giao tranh ở khu vực Donetsk, Ukraine đang hy vọng sẽ mở các cuộc phản công ở phía nam. Với các thành phố ở phía đông do quân đội Nga kiểm soát, điều này đồng nghĩa với việc 60% quân số của đối phương tập trung ở phía đông Ukraine và sẽ rất khó để điều động quân xuống phía nam. Đồng thời, sẽ không có thêm lực lượng nào được điều động từ Nga. Kẻ thù đã phải trả giá rất đắt cho hai thành phố Severodonetsk và Lysychansk ”, Arestovich nói thêm.

Hiện tại, Al Jazeera vẫn chưa thể xác minh được lời khẳng định của Arestovich về việc Nga không thể huy động thêm quân.

Ông dự đoán chiến thuật của Kiev

Theo Bộ Quốc phòng Anh, với việc Nga kiểm soát tỉnh Luhansk, quân đội Ukraine sẽ rút về các tuyến phòng thủ kiên cố hơn.

“Không giống như các giai đoạn trước của cuộc xung đột, Nga đã đạt được sự phối hợp hiệu quả của ít nhất hai nhóm quân: nhóm trung tâm do Trung tướng Alexandr Lapin chỉ huy và nhóm phía nam do tướng mới chỉ huy. vừa được bổ nhiệm Sergei Surovikin ”, hãng tin The Guardian dẫn thông cáo được tình báo Anh đưa ra hôm nay (5/7).

“Các lực lượng Ukraine dường như đã rút lui theo thứ tự và phù hợp với các kế hoạch hiện có. Có khả năng thực sự là họ sẽ rút lui về một tuyến phòng thủ chắc chắn hơn, ”tuyên bố cho biết thêm.

Theo tuyên bố, cuộc giao tranh ở khu vực Donbass được đặc trưng bởi tốc độ tiến công chậm chạp của Nga và việc sử dụng ưu thế pháo binh để san phẳng nhiều thị trấn và thành phố trong quá trình này. Do đó, chiến thuật này gần như chắc chắn sẽ được áp dụng ở vùng Donetsk ”.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa đưa ra bình luận nào về nội dung tuyên bố.

Các quan chức Nga cảnh báo nền kinh tế Litva có thể suy giảm

“Nga có thể cắt giảm một nửa nền kinh tế của Lithuania, để đáp trả việc nước này chặn một số hàng hóa gửi đến tỉnh Kaliningrad. Ngành vận tải biển ở các nước Baltic có thể bị phá hủy, nếu chúng ta áp đặt các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với hàng hóa ra vào các nước đó”, RT đưa tin Cơ quan này dẫn lời Thống đốc tỉnh Kalingrad của Nga Anton cho biết. Alikhanov nói.

Tuyên bố của ông Alikhanov được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Litva gần đây đã cấm Nga vận chuyển hàng hóa trong danh sách trừng phạt của EU tới vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad.

“Lệnh cấm này chỉ ảnh hưởng đến các mặt hàng như than đá, kim loại, vật liệu xây dựng và công nghệ tiên tiến bị EU trừng phạt. Lithuania không áp đặt các lệnh cấm ‘đơn phương, cá nhân hoặc bổ sung’, chúng tôi chỉ thực hiện các lệnh trừng phạt của EU “, Bộ Ngoại giao Litva cho biết trong một tuyên bố vào tháng trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.