Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2 tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết.

Rate this post

Học tập và làm việc tại Nhật Bản từ năm 2012, suốt 9 năm, Chi Chan (1994) sống trong căn hộ thuê. Tháng 7/2021, sau 3 năm làm việc và dành dụm được số tiền ít ỏi cùng với sự hỗ trợ của gia đình, vợ chồng chị quyết định mua nhà và sang Nhật định cư.

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2 tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 1.

Chi Phan và vợ đang sinh sống tại Nhật Bản

Ngôi nhà được cặp đôi chọn là ở tỉnh Saitama, Nhật Bản. ” Tuy hơi xa ga nhưng đây là khu dân cư mới, rất yên tĩnh. Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng và có một khu vườn nhỏ là điều tôi thích ”, Chi mô tả về tổ ấm của mình.

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2 tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 2.

Chia sẻ thêm, chị Chi cho biết không khó để vợ chồng chị tìm được căn hộ này. Vì không có quá nhiều thời gian tìm hiểu nên gia đình chị quyết định giao việc tìm nhà cho bên bất động sản. Vợ chồng cô chỉ mất khoảng một tháng để xem nhà và một tháng để ký hợp đồng chính thức.

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2 tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 3.

Phòng khách và phòng ăn thông nhau

Về giá trị của căn nhà này, anh Chi cho biết ước tính khoảng 6 tỷ đồng (đã bao gồm cả chi phí nội thất). Vợ chồng chị trả trước 20% giá trị căn nhà bằng tiền tiết kiệm sau 3 năm làm việc với sự hỗ trợ của gia đình, 80% còn lại vay với lãi suất 0,5-2% / năm. ” Chính sách vay tiền mua nhà ở Nhật Bản tương đối tốt nên số tiền trả góp hàng tháng tương đương với số tiền thuê nhà. Nói không bị áp nợ hàng tháng là sai vì khoản vay này có thời hạn 35 năm. Tuy nhiên, gia đình tôi cố gắng chi tiêu ở mức hợp lý, chỉ mua những món cần thiết, không rơi vào tình trạng mua sắm triền miên ”, cô chia sẻ.

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2 tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 4.

Mô tả về ngôi nhà của mình, chị Chi cho biết đó là một không gian rộng 90m2 (cả 2 tầng) nằm trên mảnh đất hơn 100m2. Tầng 1 gồm phòng khách, phòng ăn, bếp và WC. Cầu thang dẫn lên tầng 2 là khu vực có 3 phòng ngủ, kho nhỏ và WC.

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2, tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 5.

Không gian phòng ngủ vẫn tuân theo phương châm ” Đơn giản là tốt nhất ”.

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2 tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 6.

Góc trang điểm

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế ngôi nhà hơn 90m2 tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 7.

Yêu thích phong cách Minimalism và Japandi, vợ chồng chị Chi quyết định kết hợp để trở thành phong cách của căn hộ. Vì nhà sơn màu trắng nên việc chọn nội thất không quá khó, hai vợ chồng chỉ cần thêm những màu nhấn như gỗ hay xanh lá để tạo nên một tổng thể hài hòa.

Mua căn hộ được thiết kế đầy đủ, còn lại như bố trí kệ bếp, nội thất trong nhà đều do vợ chồng anh tự lên ý tưởng và thiết kế. “Ở Nhật, các cửa hàng nội thất thường xác định một khái niệm nên việc bạn cần làm chỉ là cân đối chi tiêu”, Chi cười nói.

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2 tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 8.

Chia sẻ về không gian yêu thích nhất trong ngôi nhà của mình, chị Chi cho biết đó là khu vực bếp. Vì đây là nơi cô dành nhiều thời gian và công sức nhất.

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2, tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 9.

Để tổ ấm 90m2 luôn gọn gàng, chị Chi có một số mẹo nhỏ để công việc dọn dẹp nhà cửa không trở thành ‘ác mộng’:

1. Những việc có thể làm trong 5 phút, chắc chắn phải đến ngày hôm sau. Đây thực sự là một việc vô cùng quan trọng để giữ cho ngôi nhà luôn trong tình trạng ngăn nắp và trật tự. Vì từ một lần trì hoãn sẽ kéo theo nhiều lần trì hoãn khác và sẽ làm mất đi tâm trạng muốn dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy những công việc như dọn dẹp bát đĩa ngay sau bữa ăn hay gấp, cất quần áo trong ngày cần phải hết sức lưu ý.

2. Mọi thứ trong nhà luôn có vị trí của nó. “Để nguyên sau khi sử dụng” là câu nói quen thuộc của nhiều bà mẹ. Chi cho biết, cô đã mất hơn 20 năm để nhận ra sức mạnh của nguyên tắc này. Quy định nơi để từng thứ sẽ giúp ngôi nhà gọn gàng hơn và cũng hạn chế bạn bị vướng vào việc mua sắm.

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2, tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 10.

Ngăn kéo để đồ dùng được Chi sắp xếp gọn gàng

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2 tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 11.

Ngăn kéo đựng đũa, hộp đựng, dụng cụ làm bánh

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2, tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 12.

Ngăn kéo đựng gia vị, thực phẩm khô

3. Thanh lý mạnh những thứ ít dùng đến. ” Mẹ tôi đã truyền cho tôi một đức tính tuyệt vời đó là “Quyết tâm khi ném đồ vật”. Chi thường không đặt lương tâm vào những món đồ mà cả năm không dùng đến, thay vào đó Chi thường vứt bỏ hoặc thanh lý chúng cho những người cần chúng hơn bản thân. Cảm giác tiếc nuối sẽ chỉ là tạm thời, nhưng sự thoải mái sau khi dọn dẹp tủ quần áo hoặc nhà kho sau nhiều năm bị bỏ quên có thể theo bạn suốt đời.

4. Hãy để máy giúp bạn công việc nhà. Các loại máy móc như robot hút bụi, máy giặt có sấy … sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. “Tôi thường gọi đây là những chiếc máy để giữ gìn hạnh phúc gia đình”, chị Chi cười nói.

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2, tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 13.

Khoảng sân tự thiết kế rộng 16m2 của Chi. gia đình

Vay tới 80% để mua nhà hơn 6 tỷ đồng, cặp vợ chồng Việt tại Nhật Bản đã thiết kế căn nhà hơn 90m2, tối giản nhưng giá trị đến từng chi tiết - Ảnh 14.

Ảnh: Chi Chan

https://cafef.vn/vay-den-80-de-mua-nha-hon-6-ty-dong-vo-chong-viet-o-nhat-thiet-ke-to-am-hon-90m2- toi-gian-nhung-gia-tri-o-tung-chi-tiet-20220725141340455.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.