VCCA tổ chức triển lãm nghệ thuật chủ đề thiên nhiên

Rate this post

Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) tổ chức triển lãm nghệ thuật “Tỏa sáng IV” tại Hà Nội vào ngày 16/9.

Triển lãm quy tụ gần 40 tác phẩm của hơn 20 nghệ sĩ trong nước và quốc tế với chủ đề “Đối thoại với thiên nhiên”, do hai nhà nghiên cứu mỹ thuật Abhijan Toto và Đỗ Tường Linh đồng giám tuyển.

Nhà điêu khắc Lập Phương đại diện cho các nghệ sĩ phát biểu khai mạc sự kiện. “Shadow IV” được giới chuyên môn đánh giá là mang một sắc thái mới lạ, độc đáo, mở ra chuỗi ý tưởng của các nghệ sĩ và nhà nghiên cứu trong việc thiết lập lại tư duy về các mối quan hệ giữa đời sống tự nhiên. và thế giới loài người.

Đại diện VCCA tặng hoa cảm ơn các giám tuyển và các nghệ sĩ tham gia triển lãm.
Triển lãm lấy xuất phát điểm từ lịch sử của các hệ sinh thái tự nhiên trong và ngoài Đông Nam Á, đồng thời đưa ra những góc nhìn khác nhau về lịch sử và hiện tại, giữa con người và môi trường tự nhiên.

VCCA tổ chức triển lãm nghệ thuật chủ đề thiên nhiên

Cấu trúc triển lãm bao gồm bốn phần: lịch sử và văn hóa phát triển lâm nghiệp, làm việc thông qua các mối quan hệ tình cảm giữa con người và thực vật, và gợi ý về các liên kết tiềm năng chưa được khám phá. khai thác giữa thực vật và cuộc sống con người, thế giới tương lai.

Tác phẩm “Bài học phong cảnh” của họa sĩ Châu Nguyễn.aa
Mỗi tác phẩm tại triển lãm là một phần của cuộc “đối thoại với thiên nhiên”. Nhà nghiên cứu-nghệ sĩ Pujita Guha giới thiệu chùm ảnh về những cánh rừng cà phê ở miền bắc Thái Lan, nghệ sĩ Cian Dayrit kể câu chuyện của các dân tộc thiểu số ở Philippines, trong khi nghệ sĩ Duy Hoàng kết nối với biển thông qua trải nghiệm cá nhân với những hình ảnh siêu nhỏ của các hạt nước chứa tảo.

Ở một góc nhìn khác, nghệ sĩ Oanh Phi Phi đặt lại khái niệm thời gian qua sự phản chiếu của bể cá sử dụng chất liệu sơn mài.
Nghệ sĩ Trevor Yeung làm cho những cái cây trở thành nhân vật chính, bị vặn vẹo bởi nhiều tác động. Nghệ sĩ Đào Văn Hoàng trình bày tác phẩm của mình dưới góc nhìn vô hình của hệ động thực vật, còn Trần Thảo Miên nhắc nhở chúng ta về vai trò lưu giữ ký ức của thiên nhiên.

“Các tác phẩm nghệ thuật, các tài liệu nghiên cứu được giới thiệu tại triển lãm tạo thành một lối tường thuật phi tuyến tính, làm sáng tỏ những địa danh thường bị bỏ qua, đưa chúng ta đến một không gian của cảm xúc, sự tồn tại khác với thế giới của con người”, người phụ trách Abhijan Toto cho biết.

VCCA tổ chức triển lãm nghệ thuật chủ đề thiên nhiên

“Bóng tối IV” là triển lãm mang đậm dấu ấn chữ ký của VCCA, tiếp nối 3 sự kiện trước đó là Tỏa I (2017), Tỏa II (2018), Tỏa III (2019).

Triển lãm mở cửa tự do cho công chúng từ ngày 16/9 đến hết ngày 30/11, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

(Theo vnexpress.net)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *