Việt Nam giành ngôi á quân giải bóng đá tự do thế giới

Rate this post

Lần đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên, Đỗ Kim Phúc đã xuất sắc đưa Việt Nam lên ngôi á quân môn bóng đá tự do thế giới.

Giải vô địch bóng nghệ thuật quốc tế Super Ball 2022 vừa diễn ra tại Praha, Cộng hòa Séc. Tối 13/8, đại diện Việt Nam là Đội ĐKP với hai vận động viên Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc mang về tấm huy chương bạc ở nội dung Double Routine (biểu diễn đồng đội hai người). Đây là tấm huy chương đầu tiên của bóng đá nghệ thuật Việt Nam tại một giải đấu cấp thế giới.

Tiết mục của DKP Team do huấn luyện viên Đỗ Kim Phúc (Quán quân tâng bóng nghệ thuật Châu Á) biên đạo. Lấy cảm hứng từ nét văn hóa truyền thống của người Á Đông là múa lân, nhóm đã xây dựng màn trình diễn độc đáo kết hợp giữa múa dân gian đường phố và khinh khí cầu nghệ thuật.

Đội ĐKP với hai vận động viên Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn giành ngôi á quân thế giới

Với sự cổ vũ của khoảng 100 người Việt Nam đang sinh sống tại Séc, hai thành viên của DKP Team đã có màn thể hiện xuất sắc ở vòng chung kết, giành được 25/25 điểm.

Số điểm này bằng với cặp vô địch đến từ Nhật Bản, Yoshi & Yuji, tuy nhiên, DKP Team xếp sau do thua chỉ số phụ (thấp hơn ở vòng loại). Cặp vô địch của giải đã chơi bóng nghệ thuật được 20 năm, tham gia SIÊU BÓNG ĐÁ 7 lần và vô địch 3 lần trong sự kiện Double Routine này.

Rất nhiều người hâm mộ đã cổ vũ cho DKP Team

Một trong hai Á quân Danh Quang chia sẻ cảm xúc: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên có mặt tại giải đấu lớn nhất hành tinh dành cho bóng đá nghệ thuật. Trong ngày thi đấu của vòng loại, vì quá run và hồi hộp nên cả hai tay vợt đều không tự tin, mắc một vài lỗi trong khi biểu diễn.

Tuy nhiên, đến ngày thi cuối cùng, hai anh em cảm thấy rất thoải mái nên đã thể hiện hết khả năng của mình. Điểm tuyệt đối trong vòng chung kết là một sự ghi nhận tuyệt vời. “

Về phần mình, HLV Đỗ Kim Phúc cho biết: “Ý tưởng biểu diễn màn múa lân này được tôi và các anh em ấp ủ từ 4 tháng trước khi trao giải. Cả nhóm đã luyện tập ngày đêm để biến điều không tưởng thành hiện thực.

Huấn luyện viên Đỗ Kim Phúc

Khi Tuấn và Quang biểu diễn, bạn bè quốc tế đều trầm trồ, ngay cả nhà vô địch thế giới nữ Laura cũng đến và nói với tôi rằng màn trình diễn của bạn xứng đáng với chức vô địch, đây là một màn trình diễn hay. trong lịch sử hơn 10 năm của cuộc thi. Thật không may, năm sau chúng tôi sẽ trở lại và chinh phục vị trí đầu bảng ”.

Super Ball là giải đấu lớn nhất của môn Bóng đá tự do với gần 400 vận động viên đến từ 45 quốc gia tham dự. Giải đấu năm nay diễn ra tại khách sạn Clarion Congress, Praha, Cộng hòa Séc từ ngày 8-13 / 8. Giám khảo giải đấu là những huyền thoại bóng đá nghệ thuật thế giới gồm Miran Pirner (Croatia), Kitti Szász (Hungary), Jordan Meunier (Pháp), Szymo Skalski (Ba Lan), Luki Chwieduk (Ba Lan), Rocco Karászi (Hungary). , Juan Astorga (Chile).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *