Virus folder.exe cách xóa và sửa máy tính bị nhiễm virus

Rate this post

Virus folder.exe cách gỡ và sửa máy tính bị nhiễm virus – Hiện nay có rất nhiều loại virus có thể khiến máy tính của bạn tê liệt, một số loại khiến bạn dở khóc dở cười, điển hình là những loại virus dưới đây. Thư mục “folder.exe” của virus ngày nay rất phổ biến và có nhiều biến thể mới. Khi lây nhiễm vào máy tính, các virus thuộc họ virus này sẽ tạo ra các tập tin thực thi có tên trùng với tên thư mục hiện có của người dùng và có biểu tượng thư mục. (hình thư mục màu vàng)

Virus folder.exe làm thế nào để loại bỏ và sửa chữa nó

Người dùng rất dễ lừa các tập tin thực thi của virus vào các thư mục và nhấp đúp chuột để mở các thư mục giả mạo này. Khi đó, virus sẽ được kích hoạt và phát tán, phá hủy, làm chậm máy tính, một số chương trình không chạy được, đánh cắp thông tin quan trọng trên máy tính như thông tin tài chính, mật khẩu đăng nhập. nhập email… Virus này sẽ khóa Registry, Group Policy (mọi nỗ lực truy cập sẽ dẫn đến đăng xuất)không thấy Folder Option và tất cả các thư mục đều bị ẩn, chỉ còn lại các tập tin .exe.

Nếu vi rút này xâm nhập vào máy tính của bạn, nó sẽ chạy vào một số quy trình hệ thống tạo ra một số bản sao của nó, chiếm dung lượng từ cả RAM và đĩa cứng, và do đó làm tăng tải hệ thống dẫn đến máy tính bị treo hoặc bị treo.

Sử dụng lệnh CMD để loại bỏ Virus Folder EXE

Nếu bạn không thể cài đặt chương trình diệt virus để quét hệ thống của mình thì đây là một phương pháp khá tốt để bạn loại bỏ Virus theo cách thủ công.

Đầu tiên, khởi động cửa sổ Command prompt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ CMD trong hộp Mở và nhấn Enter.

Virus folder.exe cách xóa và sửa máy tính bị nhiễm virus 1

Trên cửa sổ Command prompt, bạn thực hiện lần lượt các lệnh bên dưới (lưu ý: bạn thực hiện các lệnh theo thứ tự từ trên xuống dưới).

Thư mục virus exe cach tieu diet

Sau khi thực hiện các lệnh trên, về cơ bản Virus đã bị xóa.

Vì Thư mục Virus EXE nó sẽ vô hiệu hóa Task Manager và Regeditbạn sẽ cần phải kích hoạt lại chúng sau khi loại bỏ Virus bằng các lệnh bên dưới (hãy thực hiện từng lệnh một).

Sau khi thực hiện các lệnh trên Task Manager và Regedit hiện có thể hoạt động bình thường nhưng bạn cần phải loại bỏ sạch sẽ Virus Folder EXE.

Tiếp theo, bỏ chế độ ẩn tệp và thư mục để có thể xem các tệp liên quan đến Virus bằng cách nhấn tổ hợp phím. Windows + R sau đó gõ từ khóa “Kiểm soát thư mục”Trong hộp Mở và nhấn Enter.

Virus folder.exe cách xóa và sửa máy tính bị nhiễm virus 2

Trên cửa sổ Tùy chọn thư mục, hãy chọn Chế độ xem tab trong phần Cài đặt nâng cao kiểm tra thuộc tính “Hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn“, Bấm chọn ĐƯỢC RỒI xong.

Virus folder.exe cách xóa và sửa máy tính bị nhiễm virus 3

Sau đó vào đường dẫn OS và xóa các tệp tương ứng.

Virus folder.exe cách xóa và sửa máy tính bị nhiễm virus 4

Okey, sau khi xóa, bạn hãy kiểm tra lại các tập tin cũng như hệ thống.

Sử dụng công cụ để xóa Virus Folder EXE

Nếu cảm thấy các bước trên quá khó, bạn có thể sử dụng công cụ diệt Virus.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một phần mềm diệt virus, hầu hết các phần mềm diệt virus miễn phí hiện nay đều có thể diệt được loại virus này. Bạn chỉ cần cài đặt và quét toàn bộ hệ thống Windows là có thể sạch Virus ngay lập tức.

Một số phần mềm chống vi-rút miễn phí được khuyến nghị.

Phần mềm Liên kết tải xuống
Kaspersky Security Cloud Miễn phí Tải xuống
Trang chủ Bkav Tải xuống

Trong trường hợp không cài được phần mềm diệt virus, bạn có thể sử dụng USB boot cứu hộ đa năng, hiện nay có rất nhiều phiên bản cứu hộ máy tính được tích hợp phần mềm diệt virus (bạn có thể tham khảo bài viết này để biết cách tạo USB cứu hộ đa năng).

Ghi chú: Nếu sau các bước trên mà vẫn chưa hết vi-rút, hãy tháo ổ cứng. Cắm ổ đĩa vào máy tính đã được cài đặt phần mềm diệt vi rút có bản quyền và cập nhật mới nhất. Sử dụng chương trình chống vi-rút trên máy đó để xóa các phân vùng ổ bị nhiễm.

Sau khi quét Virus toàn bộ hệ thống, tập tin và thư mục trước đó sẽ bị ẩn hoàn toàn, bây giờ bạn thực hiện các thao tác sau để bỏ ẩn tập tin và thư mục.

Đầu tiên, bạn hãy sửa các tập tin lỗi theo liên kết bên dưới.

Sau khi tải xuống hai tệp, hãy giải nén chúng, trước tiên hãy chạy các tệp HIDDEN.REG để bỏ ẩn Tệp, thư mục trong Windows.

Tiếp theo chạy tệp FixAttrb.EXE nhấn chữ cái Duyệt qua và chọn ổ đĩa (bạn có thể chọn thư mục)sau đó nhấn chọn Hiển thị cac file bị ẩn xong.

Virus folder.exe cách xóa và sửa máy tính bị nhiễm virus 5

Được chứ! Như vậy là bạn đã loại bỏ Virus EXE khỏi hệ thống một cách an toàn.

Sự kết luận

Đây là một loại Virus khá phổ biến trước đây, tuy nhiên hiện nay nó cũng là mối nguy hại cho người sử dụng, nếu bạn đang gặp phải tình trạng Virus này thì có thể tham khảo các cách diệt ở trên, nếu có giải pháp nào khác thì chia sẻ nhé với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn vui vẻ.
0Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.