Vô tình trở thành “biểu tượng xấu xa” vì một bức ảnh | Câu chuyện lạ

Rate this post

Làm sạch âm thanh của Bức ảnh đã mang lại nổi tiếng và thảm họa cho Garcia. (Nguồn: Oddity Central)

Josep Maria Garcia, một người đàn ông 42 tuổi sống ở thành phố Catalonia, Tây ban nhaKhông biết mình vừa trở thành trò cười trên mạng xã hội, cho đến khi nhận được điện thoại từ anh rể.

Anh rể bảo Garcia hãy bình tĩnh trước khi lên Google tìm kiếm “người tồi tệ nhất mà bạn từng thấy”. Ngay khi Garcia hoàn thành việc này, anh không khỏi ngạc nhiên trước những gì mình nhìn thấy. Khuôn mặt của chính anh ấy xuất hiện trên tất cả các kết quả tìm kiếm.

Anh rể của Garcia là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Cách đây 8 năm, trong một chuyến đi đến Barcelona để chụp ảnh cho một nhà văn người Mỹ, anh rể của ông đã yêu cầu Garcia (khi đó 34 tuổi) làm người mẫu cho một vài bức ảnh, nhằm điều chỉnh ánh sáng.

Tuy nhiên, bức ảnh chụp thử tốt đến mức anh rể quyết định bán nó làm phim tài liệu cho công ty nhiếp ảnh kỹ thuật số Getty Images. Garcia cho biết anh vẫn còn nhớ mơ hồ anh rể nói rằng bức ảnh của anh đã được sử dụng cho một bài báo châm biếm vào năm 2018. Sau đó, Garcia không để ý nhiều đến bức ảnh và câu chuyện mà anh rể mình kể. kể.

Hóa ra bài báo châm biếm trên miêu tả một nhân vật rất xấu và thuật toán của Google không thể phân biệt đâu là tin thật và đâu là tin châm biếm. Kể từ đó, bức ảnh của Josep bắt đầu trở thành đồng nghĩa với cụm từ “người tồi tệ nhất mà bạn từng thấy”, trước khi biến thành meme (trò đùa) trên mạng xã hội.

“Tôi đã từng tự hỏi, không sao, bây giờ điều gì sẽ xảy ra,” Garcia gần đây đã nói với The Guardian. “Mọi người đến đây để làm quen với nhau à? Hay họ sẽ muốn đánh bại tôi chỉ vì bức ảnh đó? “

Cho đến gần đây, việc được biết đến trên mạng là “điều tồi tệ nhất” hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của Garcia. Các meme chủ yếu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội của Anh, và không ai trong số 26.000 người sống ở thị trấn của anh ấy dường như biết về nó.

Nhưng sau đó, một nhà báo bắt đầu đưa ra manh mối về người đang gây bão mạng là ai. Cuối cùng, một vài người đã tìm ra danh tính và địa chỉ thật của Garcia và giở trò đồi bại với anh ta.

Garcia nói: “Tôi đã đọc những bình luận nói rằng, ‘Ồ, anh chàng đó có khuôn mặt của một trùm phát xít’ hoặc ‘khuôn mặt không có thiện cảm với người khác’. tôi có rất nhiều ảnh như bức ảnh đó, đơn giản vì nó chụp được khuôn mặt của tôi. ”

Mặc dù ban đầu Garcia cố gắng phớt lờ những lời khiêu khích. Nhưng dần dần phản ứng tiêu cực đổ về nhiều đến mức anh rể của anh phải xóa bức ảnh khỏi danh mục Getty Imagé.

Tuy nhiên, gương mặt của Garcia sẽ mãi mãi bị gắn với cụm từ “người xấu nhất mà bạn từng thấy” và đáng buồn là anh không thể làm gì để thay đổi điều này.

(Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.