Vô tình trở thành “người xấu nhất” trên mạng vì một bức ảnh

Rate this post

Hãy tưởng tượng một ngày bạn thức dậy và thấy rằng khuôn mặt của bạn đột nhiên được liên kết với cụm từ “người xấu nhất” trên internet. Đó là những gì đã xảy ra với một người ở Tây Ban Nha.

Josep Maria García, một người đàn ông 42 tuổi đến từ Catalonia, Tây Ban Nha, không hề biết rằng mình đã trở thành một “meme” trên internet cho đến khi nhận được cuộc gọi từ anh rể bảo anh hãy tìm kiếm cụm từ “người tồi tệ nhất anh. know ”trên Google. Ngay khi nhấn nút tìm kiếm, García đã hoảng hốt khi mặt anh hiện rõ khắp nơi.

Tình cờ trở thành

Bức ảnh khiến García trở nên “nổi tiếng”

Cố gắng tìm hiểu lý do tại sao cô ấy trở thành gương mặt được gắn với cụm từ tiêu cực, García cuối cùng nhận ra tất cả đều liên quan đến một sự kiện vào năm 2014, khi cô bị anh rể của mình chụp ảnh. để kiểm tra ánh sáng. Sau đó, bức ảnh được tải lên Getty Images dưới dạng ảnh lưu trữ (bức ảnh được cấp phép để bán và tái sử dụng mà không tính thêm phí bản quyền ngay cả cho mục đích thương mại).

Anh rể của García là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và tám năm trước, trong một chuyến đi đến Barcelona, ​​anh ấy đã nhờ García, khi đó 34 tuổi, tạo dáng để giúp ánh sáng. Bức ảnh đẹp đến nỗi họ quyết định tải nó lên danh mục ảnh kho của Getty Images. García cho biết anh mơ hồ nhớ được anh rể mình cho biết bức ảnh được sử dụng cho một bài báo châm biếm vào năm 2018, nhưng anh không chú ý lắm đến tin tức này.

Bài báo châm biếm về “người tồi tệ nhất mà bạn biết” đã thu hút nhiều người xem và vì thuật toán của Google dường như không có khả năng phân biệt giữa tin tức thực và tin châm biếm, bức ảnh của García bắt đầu xuất hiện cùng với cụm từ “người tồi tệ nhất mà bạn biết”, cuối cùng trở thành meme trên mạng xã hội .

Tình cờ trở thành

Cho đến gần đây, sự nổi tiếng trên mạng của Josep Maria García hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của anh. Meme chủ yếu phổ biến về các chủ đề tiếng Anh và không ai trong số khoảng 26.000 người ở thị trấn anh sống biết về nó. Nhưng sau đó, hàng loạt bài đăng trên mạng xã hội về việc tìm người trong các meme nổi tiếng để lại thông tin về anh, nhiều người đã bình luận khiếm nhã về gương mặt của anh trong ảnh.

Có vẻ như mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức cuối cùng anh rể của García đã xóa bức ảnh khỏi danh sách ảnh để bán. Tuy nhiên, gương mặt của García sẽ mãi mãi được gắn với cụm từ “người xấu nhất mà bạn biết” và có rất ít điều mà anh ta có thể làm được.

Tham khảo: OC

Leave a Reply

Your email address will not be published.