Vui chơi dịp lễ 2-9: Ý nghĩa và nỗi nhớ | Đi du lịch

Rate this post

Nhiều chương trình ý nghĩa

Tối 2/9, tại sân khấu chính phố đi bộ Nguyễn Huệ, chương trình nghệ thuật đặc biệt Tết Độc lập – Thắp sáng khát vọng dân tộc đã biểu diễn các tiết mục múa ca ngợi quê hương đất nước và các cuộc kháng chiến. độc lập dân tộc. Tối 3/9, tại sảnh Nhà hát Thành phố sẽ diễn ra chương trình ca múa nhạc truyền thống cách mạng chủ đề Tình ca Tổ quốc. Chương trình do Hội Âm nhạc TP.HCM phối hợp với Trung tâm Tổ chức và Biểu diễn TP.HCM tổ chức.

Trong các ngày 2, 3 và 4-9, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam tổ chức 4 chương trình xiếc đặc sắc tại Rạp xiếc Công viên Gia Định. Khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục xiếc đã đạt giải trong và ngoài nước như: Trượt patin, Màu sen, Ký ức, Dây lụa, Lướt ván buồm, Xiếc, Xiếc thú, Ảo thuật… Múa rối nước của nhà hát tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh môn Lịch sử, sẽ phục vụ liên tục từ ngày 1-9 đến 4-9, mỗi ngày hai lần (10h30 và 14h30) Anh hùng Nguyễn Trung Trực.

Tại Đường sách TP.HCM, từ nay đến ngày 4-9, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Nhà xuất bản Sự thật Quốc gia, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Thông tin và Nhà xuất bản Truyền thông, Nhà xuất bản Trẻ, và Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III. – Cục Văn thư – Lưu trữ (Bộ Nội vụ) và Đường sách TP.HCM tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Cách mạng, năm 1945. Cùng với đó là triển lãm Cách mạng Tháng Tám – Những mốc son lịch sử do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Lưu trữ tổ chức. Quốc gia III – Cục Văn thư và Lưu trữ, được coi là điểm nhấn của hoạt động năm nay.


Từ ngày 1/9, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động đón Tết độc lập, trong đó có chương trình Sắc màu xứ Tuyên, tái hiện không gian văn hóa. các dân tộc vùng Đông Bắc với các chương trình dân vũ, giao lưu văn hóa giữa cộng đồng các dân tộc.

Tại Bảo tàng Dân tộc học (Hà Nội), trong hai ngày 3 và 4/9 đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu với các nghệ nhân làm đồ chơi truyền thống.

Chia sẻ những kỷ niệm đẹp

Phát sóng sáng 4/9 trên VTV1, chương trình Tuổi thanh xuân tươi đẹp là những ký ức đẹp đẽ về thời kỳ đầu sử dụng internet tại Việt Nam của thế hệ 7x, 8x, 9x. Khách mời chia sẻ cảm xúc về thời điểm internet “du nhập” vào Việt Nam cách đây hơn 20 năm.

Xuất hiện trong “Tuổi thanh xuân tươi đẹp tháng 9” trên ghế đối đáp, Tiến sĩ Mai Liêm Trực kể câu chuyện của anh và các đồng nghiệp, vượt qua bao khó khăn để đưa “mạng” trở lại. Anh cũng đặc biệt chia sẻ về ước mơ của thế hệ đó là mang internet đến Việt Nam – “mang cả thế giới về với đất nước chúng ta”, đồng thời bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ ngày nay sử dụng internet để “đưa Việt Nam vươn xa”. thế giới “. Cũng ở vị trí đặc biệt này, NSND Thanh Ngoan đã thể hiện một ca khúc chèo về internet do chính cô sáng tác, mang lại tiếng cười cho khán giả. Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ về câu chuyện lập trang Fanpage Nhà hát Chèo Việt Nam, hàng ngày livestream kêu gọi mọi người nghe chèo, tham gia cuộc thi hát chèo trực tuyến …

Với sự kết hợp hài hòa giữa nội dung, hình ảnh và âm nhạc, “Tuổi thanh xuân tươi đẹp” tháng 9 chủ đề Khi nào là nhà online sẽ mang đến cho người xem những câu chuyện hoài niệm, thú vị thời đó. chào đón Internet vào cuộc sống của thế hệ 7x, 8x và 9x, đồng thời giúp chúng ta nhận thức và đánh giá cao sự kết nối, dù là trên internet hay ngoài đời thực.

Sau hai năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo sẽ trở lại vào ngày 2/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Với chủ đề Khát vọng Việt, chương trình nhằm tôn vinh những cán bộ y tế sau một thời gian dài căng thẳng chống dịch, đồng thời thể hiện khát vọng mạnh mẽ của người Việt Nam khi trải qua bao gian khó: sống, hồi sinh và xây dựng. đất nước thành một quốc gia hùng mạnh và thịnh vượng.


Ngày 31/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khai mạc trưng bày chuyên đề “Từ Ngọ Môn đến Ba Đình”, giới thiệu hơn 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật quý.

Trong đó, thu hút người xem là bộ sưu tập vũ khí thô sơ mà nhân dân Thừa Thiên – Huế đã sử dụng trong những ngày Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám; 13 trang báo Quyết Chiến xuất bản năm 1945 đưa tin về Cách mạng Tháng Tám ở Huế và sự thoái vị của Vua Bảo Đại; Việc vua Bảo Đại thoái vị; bản thảo Tuyên ngôn Độc lập in và xuất bản năm 1945; một số hiện vật gốc về phong trào học giả bình dân…

VĂN THÀNH

NHÓM BÁO CÁO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *