Vùng 2 Hải quân gặp mặt quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2022

Rate this post

Bốn mươi đồng chí quân nhân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn quân nhân thuộc các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng được tuyên dương lần này là những tấm gương sáng, có nhiều thành tích, cống hiến trong quá trình xây dựng và chiến đấu. và sự trưởng thành của Vùng 2. Các đồng chí QNCN được vinh danh tại hội nghị là những quân nhân đang công tác, thực hiện nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, vừa có trình độ chuyên môn giỏi, vừa nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với nghề; có đầy đủ các đặc điểm của phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân” ​​trong thời kỳ mới.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí QNCN đã trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ, nhất là kinh nghiệm khai thác, sử dụng, sửa chữa vũ khí, trang bị. thiết bị kỹ thuật và quá trình thực hiện nhiệm vụ trong từng lĩnh vực công việc.

Trong những năm qua, hàng tỷ Tỷ lệ QNCN đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua luôn chiếm hơn 75% so với số Chiến sĩ thi đua toàn Vùng. Đây cũng là lực lượng có nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình về quyết tâm, tinh thần vượt khó, say mê nghiên cứu, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật. Có thể khẳng định, Bộ đội Không quân là lực lượng nòng cốt, là xương sống trong thực hiện nhiệm vụ của Vùng 2 Hải quân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn, trách nhiệm, hiệu quả mà Bộ đội CHQS toàn Vùng đã đạt được.

Đồng chí Tư lệnh Vùng 2 Hải quân yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung xây dựng đội ngũ quân nhân có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn cao, chăm lo hậu phương và gia đình chính sách. gia đình, tạo môi trường và điều kiện làm việc thuận lợi, động viên, khuyến khích đội ngũ QNC phát huy hết năng lực, trí tuệ và cống hiến. Bên cạnh đó, đội ngũ QNCN cần tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật theo phương châm “giỏi 1 vị trí, biết nhiều vị trí, sẵn sàng thay thế vị trí khác”; biết phát huy sáng kiến, nâng cao hiệu quả bảo quản, giữ gìn, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật, nhất là vũ khí, trang bị kỹ thuật mới, hiện đại. Người QNC phải thường xuyên tu dưỡng đạo đức, lối sống, rèn luyện tính tổ chức, kỷ luật, tác phong chính quy; chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp và pháp luật.

Tại buổi gặp mặt, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã vinh danh, trao bằng khen, cùng biểu trưng và quà cho 40 đồng chí quân nhân tiêu biểu, xuất sắc.

Tin, ảnh: VĂN ĐỒNG, MINH SƠN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *