Xe điện Hyundai Ioniq 6 ra mắt, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật

Rate this post

Xe điện Hyundai Ioniq 6 ra mắt, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật - 1

Ioniq 6 là mẫu sedan đầu tiên và là sản phẩm thứ hai của thương hiệu xe điện Ioniq EV trực thuộc Tập đoàn ô tô Hyundai.

Hyundai Ioniq 6 đã chính thức lộ diện nhưng hãng xe Hàn Quốc mới chỉ giới thiệu thiết kế, thông số kỹ thuật phải đợi đến ngày 14/7.

Như đã được Hyundai tiết lộ trước đó, phần thân của Ioniq 6 được tạo hình cổng tò vò, tạo cảm giác chiếc xe sẽ di chuyển nhẹ nhàng như lướt đi. Chiếc xe điện này rõ ràng bị ảnh hưởng bởi khái niệm Tiên tri. Vì thông số kỹ thuật chưa được tiết lộ nên vẫn chưa rõ hệ số cản của Ioniq6 thực sự là bao nhiêu.

Phần mũi xe được thiết kế theo phong cách tối giản nên nhìn khá thoáng. Nửa dưới có hai “thanh chống” chạy dọc hai bên tạo vẻ cứng cáp cho xe, trong khi nắp ca-pô vuốt phẳng, tôn lên đèn pha trông như đôi mắt xếch, với phần đuôi hướng về trụ A.

Xe điện Hyundai Ioniq 6 ra mắt, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật - 2

Bên hông xe, hình cửa vòm được tạo thành bởi cả đường mái và cửa xe uốn cong.

Dưới chân cửa có những đường gân dập nổi tạo dáng thể thao cơ bắp cho phần hông xe. Có thể thấy trong những hình ảnh mà Hyundai công bố không có gương chiếu hậu cửa truyền thống; Thay vào đó là hệ thống camera trước sau. Bộ mâm được thiết kế tinh xảo.

Xe điện Hyundai Ioniq 6 ra mắt, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật - 3

Thiết kế phía sau khá giống phong cách của Porsche.

Ioniq 6 có thiết kế phần đuôi xe thể thao, với cánh gió lớn gắn ở chân cửa kính sau, bên dưới có cánh gió đuôi vịt nhỏ hơn được tích hợp vào đuôi xe. Cụm đèn hậu nằm vắt ngang đuôi xe với các chi tiết vuông vắn, tạo cảm giác vừa hoài cổ vừa hiện đại. Bên dưới là cặp đèn phản quang màu trắng và đỏ thẳng đứng, cũng được ghép bởi các ô vuông nhỏ giống như thiết kế đèn hậu.

Xe điện Hyundai Ioniq 6 ra mắt, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật - 4

Hình ảnh cho thấy cabin có sọc tông tím trên táp-lô và ánh sáng xanh phát ra từ bên dưới ốp cửa khá sáng. Không rõ người dùng có thể tùy chỉnh màu ánh sáng hay không.

Hyundai cũng chưa công bố các chi tiết cụ thể của nội thất, nhưng những bức ảnh đã nói lên rất nhiều điều. Hai màn hình riêng biệt của cụm điều khiển trung tâm và hệ thống thông tin, giải trí được gộp chung thành một khung. Ở hai góc, bảng đồng hồ được thiết kế vuốt lên tạo khoảng trống cho màn hình hiển thị hình ảnh thay cho gương cửa. Bên dưới bảng điều khiển là hàng loạt nút bấm cảm ứng để điều khiển hệ thống HVAC – điều hòa và thông gió.

Vô-lăng được thiết kế hai chấu với các nút bấm cảm ứng ở hai bên. Có thể thấy ở giữa vô lăng có 4 đèn hình vuông, không rõ là chỉ trang trí hay có chức năng gì.

Ioniq 6 sử dụng nền tảng E-GMP cũng đang được sử dụng cho các mẫu Ioniq 5 và Kia EV6. Mẫu sedan này sẽ sử dụng gói pin 77,4 kWh. Với hai động cơ điện, chiếc xe sẽ có công suất khoảng 300 mã lực (224 kW). Nhiều khả năng sẽ có cả phiên bản động cơ đơn và phiên bản hiệu suất cao.

Thêm hình ảnh xe:

Xe điện Hyundai Ioniq 6 ra mắt, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật - 5
Xe điện Hyundai Ioniq 6 ra mắt, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật - 6
Xe điện Hyundai Ioniq 6 ra mắt, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật - 7
Xe điện Hyundai Ioniq 6 ra mắt, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật - 8
Ra mắt xe điện Hyundai Ioniq 6, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật - 9
Xe điện Hyundai Ioniq 6 ra mắt, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật - 10
Xe điện Hyundai Ioniq 6 ra mắt, vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật - 11

Hình ảnh: Huyndai

Leave a Reply

Your email address will not be published.