Xem gì cuối tuần này: Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Rate this post

Ant-Man and the Wasp: Quantumania là câu chuyện tiếp nối của Scott Lang (Paul Rudd). Sau khi cứu thế giới – sự thật mà anh ấy đã đề cập một hoặc hai lần – Lang tận hưởng một cuộc sống yên tĩnh hơn. Những ngày của anh ấy bao gồm mỉm cười với những người lạ trên phố, tạo dáng chụp ảnh với những chú chó của mọi người và không bận tâm khi anh ấy nhầm lẫn với Người Nhện. Nhưng trên hết, Scott đang bù đắp khoảng thời gian đã mất với cô con gái Cassie (Kathryn Newton). Khi lớn lên, Cassie trở nên tò mò hơn về “công việc” của cha mình, đặc biệt là thời gian ông ở Vương quốc lượng tử. Với sự hỗ trợ của Tiến sĩ Hank Pym (Michael Douglas) và Hope Van Dyne (Evangeline Lilly), cô ấy đã xây dựng một hệ thống lập bản đồ thế giới hạ nguyên tử. Tuy nhiên, sau khi kích hoạt nó, cả gia đình bị hút vào Vương quốc lượng tử và bị săn đuổi bởi Kang the Conqueror (Jonathan Majors). Trước đây đã bị mắc kẹt ở đó bởi Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer), Kang giờ tìm cách trả thù và tìm cách trốn thoát, hy vọng theo đuổi chương trình nghị sự của riêng mình.

Những gì hoạt động trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania là sự mô tả tuyệt vời về vũ trụ vi mô và sự giới thiệu đúng đắn của Majors ‘Kang. Đạo diễn Peyton Reed (Người Kiến, Ant-Man and the Wasp) sử dụng tất cả các màu sắc của cầu vồng để tạo ra một góc chưa được khám phá trước đây của Vương quốc lượng tử để đạt được hiệu ứng kỳ lạ. Khả năng sáng tạo nảy nở khi các anh hùng điều hướng hệ thực vật và động vật của thế giới bí mật, chạm trán với những cư dân lập dị của nó. Nhưng trong số họ, Kang là người gây ấn tượng lớn nhất. Các chuyên gia đào sâu vào màn trình diễn bị tra tấn của người du hành thời gian, điều này khiến nhân vật trở nên vô cùng phức tạp. Kiến thức quá mức gây gánh nặng cho phiên bản này của Kang, và do đó anh ấy cảm thấy buộc phải hành động. Anh ấy cũng bốc đồng. Ngay lập tức, Kang có vẻ hợp lý và thậm chí quyến rũ. Nhưng khoảnh khắc anh ta cảm thấy bị đe dọa hoặc bị thách thức; Kang giải phóng cơn giận dữ của mình. Majors thấm nhuần sắc thái vào nhân vật phản diện này, thiết lập thành công Kang cho điều mà hầu hết mọi người cho rằng sẽ là một hành trình dài xuyên suốt Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Những khán giả không thích truyện khoa học viễn tưởng/thế giới ngoài hành tinh hoặc các nhân vật kém phát triển có thể không đánh giá cao Ant-Man and the Wasp: Quantumania nhiều như những người khác. Phần lớn cuộc phiêu lưu này diễn ra trong một thế giới giả tưởng do máy tính tạo ra, mà một số người có thể dễ dàng cho là kỳ lạ hoặc rời rạc. Đây là một thể loại phim cụ thể, và ngay cả trong phần tiếp theo của MCU, đây là một trong những bộ phim kỳ quặc hơn. Hơn nữa, Ant-Man and the Wasp: Quantumania cảm thấy giống như một cây cầu hơn là một cấu trúc độc lập. Tâm điểm của bộ phim thứ ba này không phải là sự phát triển của Lang, mà là sự trêu chọc của Kang và những nỗi kinh hoàng mà anh ta có thể gây ra… trong các bộ phim trong tương lai. Chiến thuật này chủ yếu hoạt động nhưng cũng có thể gây khó chịu do Kang có ít câu chuyện cơ bản, do đó làm xáo trộn động lực của anh ấy. Và cuối cùng, lượng thời gian dành cho Kang gây bất lợi cho hầu hết những người khác, khiến những anh hùng như Lilly’s Wasp có rất ít việc phải làm.

Ant-Man and the Wasp: Quantumania là một mục giải trí, nếu không đồng đều trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Mặc dù nó thiếu đi những tiền cược kịch tính và sự hùng vĩ của những người tiền nhiệm, nhưng trí tưởng tượng và các Chuyên gia khiến nó trở nên đáng xem.

Được đề xuất nếu bạn thích: Jumanji: Welcome to the Jungle, Strange World, Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Innerspace

Ant-Man and the Wasp: Quantumania ra rạp vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 2thứ tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *