Xuất hiện giải đấu cạnh tranh kỹ năng Excel, tìm kiếm những bậc thầy công thức tốt nhất

Rate this post

Các giải đấu Thể thao điện tử thường xoay quanh các trò chơi phổ biến. Nhưng vừa mới đây, mọi người đều bất ngờ với sự xuất hiện của Excel All-Star Battle – một giải đấu mà thay vì so tài chơi game, người tham gia sẽ so sánh khả năng sử dụng các trò chơi khác nhau. Các hàm, công thức và các thuật toán phức tạp, khó hiểu của Excel – một ứng dụng mặc định thường chỉ dành cho văn phòng.

Một cuộc thi kỹ năng Excel đã xuất hiện để tìm ra những bậc thầy công thức giỏi nhất - Ảnh 1.

Excel All-Star Battle – giải đấu vừa diễn ra đã tạo được tiếng vang khá lớn

Thậm chí, Excel All-Star Battle còn được truyền hình trực tiếp trên kênh ESPN và thu hút lượng người xem khá lớn. Tìm hiểu sâu về giải đấu, nhiều người cũng phải kinh ngạc khi biết quy mô và mức độ tổ chức công phu của nó. Theo thể lệ, giải đấu có 3 hiệp, mỗi hiệp là một nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi game thủ phải hoàn thành với worksheet trong 30 phút. Sau mỗi vòng thi, một nửa số thí sinh bị loại. Xuyên suốt các vòng thi là sự góp mặt của các bình luận viên – những người cực kỳ am hiểu về Excel và cũng rất biết cách khuấy động không khí.

Một cuộc thi kỹ năng Excel đã xuất hiện để tìm ra những bậc thầy công thức giỏi nhất - Ảnh 2.

Các trận đấu diễn ra khá căng thẳng, giống như một giải đấu game thực thụ

Mỗi bài kiểm tra thường trình bày một vấn đề chính (dài 1-5 trang), bao gồm danh sách 6-15 câu hỏi mà thí sinh phải trả lời. Nhiệm vụ của người tham gia là trả lời tất cả các câu hỏi, lập một mô hình tài chính hợp lý với độ dài tối đa là 1 sheet. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng có lẽ, chỉ cần xem màn thi đấu của các cao thủ thôi cũng đủ khiến nhiều người hoa mắt.

Một cuộc thi kỹ năng Excel đã xuất hiện để tìm ra những bậc thầy công thức giỏi nhất - Ảnh 3.

Các mô hình, phương trình và công thức dày đặc trong Excel

Hiện tại, rất nhiều người đang kêu gọi Microsoft tổ chức các giải đấu tương tự hàng năm.

Theo Tuấn Hưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *