Yêu nước …

Rate this post

Đoàn tuồng cổ Huỳnh Long giới thiệu diễn viên tham gia chương trình
Đoàn tuồng cổ Huỳnh Long giới thiệu diễn viên tham gia chương trình “Niềm tin quê mẹ”.

Những câu chuyện tương tự dẫn đến câu chuyện của Lê Minh Quốc rằng anh chỉ là một trong số hàng nghìn người Quảng xa quê đáp chuyến bay, bắt xe về thăm quê những ngày này. “Lễ Vu Lan là ai mà không nhớ quê hương tổ tiên, không nghĩ đến báo ân, báo hiếu. Có người đến bây giờ cả dòng tộc, dòng họ đang sinh sống trong Nam vẫn tìm về. Đôi khi, chỉ để ăn một tô mì Quảng chính hiệu hay chỉ là ra bến sông cho thỏa nỗi nhớ quê ”.

Lê Minh Quốc, chàng thơ của “bài thơ bên cánh võng” khi còn là quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia trở về quê hương lần này với một động thái rất “lạ”. An không hẹn bạn bè như mọi khi, cứ gọi là cà chớn. Quốc Bảo, trà dư tửu hậu, dịp này hội họp thôi. Chuyến thăm nhà đúng nghĩa. Thật tốt khi nghĩ, dịch thuật làm cho con người tách biệt với con người và sau đó làm cho con người với con người gần nhau hơn, gần gũi hơn và hoài cổ hơn. Nhà báo lão thành Trương Điện Thắng nói rằng “có về thì mai có về, ở đó cũng nhớ bà con lắm”.

Gọi điện thông báo với nhà báo Mai Phúc “khoe” vừa đi uống cà phê với Lê Minh Quốc, Chủ tịch Hội đồng Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM cũng cho biết ông cũng sẽ trở lại vào ngày 12/8, lần này, ông không về “lẻ bóng” như cách đây vài tuần trong đợt trao tặng nhà tình nghĩa của Hội cho một gia đình ở Điện Bàn. “về xứ Quảng. Theo đó, hơn 60 ca sĩ, nghệ sĩ như Hoài Linh, Ngọc Sơn, Thoại Mỹ, Hữu Quốc, Thanh Hằng, Ngân Tuấn, Lý Hùng, Tố My, Randy, Khánh Bình, Việt Trung, Bình Tình, Thái Vinh … và Đoàn Cải lương Tuồng cổ Huỳnh Long sẽ lưu diễn dài ngày Chương trình khởi hành tại Nông Sơn vào các ngày 12 và 13/8, tiếp đến là Điện Bàn (14/8), Hiệp Đức 15/8, Duy Xuyên 16/8, Quế Sơn 17/8, Phú Ninh 18/8. Tam Kỳ ngày 19/8, Đại Lộc ngày 20/8 và tại tỉnh Quảng Trị ngày 21/8.

“Đây không chỉ là một chương trình nghệ thuật đơn thuần, chương trình còn mang đến thông điệp sâu sắc về lòng hiếu thảo, tình yêu quê hương đất nước và đặc biệt là mang hình ảnh xứ Quảng đến khắp mọi nơi trong dịp lễ Vu Lan. Với tôn chỉ “uống nước nhớ nguồn”, bất cứ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội nguồn yêu thương. Đại dịch COVID-19 đã qua đi, đã đến lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi người. Tuy nhiên, những người con xa quê vẫn khắc ghi hình ảnh những người mẹ, người chị, người anh xứ Quảng ngày ngày ra đồng, ra vườn hái rau, vào Nam “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua. “cơn bão COVID”. Nghĩa cử đó, hình ảnh đó không chỉ hỗ trợ về vật chất, mà còn mang đến nguồn năng lượng tinh thần vô giá để cả nước vượt qua và chiến thắng đại dịch. Chương trình nghệ thuật “Tình yêu quê hương đất nước” vì thế sẽ như một lời tri ân đối với mảnh đất và con người xứ Quảng nói riêng, miền Trung nói chung, nghĩa nặng tình sâu ”, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Nghi ngờ nghe tên nghệ sĩ Lý Hùng, con trai cố nghệ sĩ Lý Huỳnh với chất Nam bộ tham gia chương trình “Ơn nghĩa quê hương” của xứ Quảng, thắc mắc “Lý Hùng là …”, Mai Phúc mắng “thất tình”. không có biên giới, bạn hỏi tại sao? “

Cười, tham gia cả làng. Chính nghĩa có chướng ngại riêng, nghe mắng cũng thấy… sướng!

TS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *