Cuộc sống hưu trí với 2 triệu USD ở Mỹ có thực sự ‘như mơ’?

Rate this post

Đối với nhiều người Mỹ, lời khuyên khi nghỉ hưu chỉ giới hạn ở việc khuyến khích tiết kiệm hoặc cảnh báo rằng họ vẫn chưa tiết kiệm đủ. Hầu hết mọi người không biết phải làm gì với những khoản tiết kiệm đó cho đến chương tiếp theo.

Robert Laura, một chuyên gia lập kế hoạch nghỉ hưu ở Brighton (Michigan) cho biết: “Mọi người vẫn chưa hình dung được việc nghỉ hưu sẽ như thế nào. Họ nghĩ rằng mình sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi. Để nghỉ hưu, mọi người cần nhiều hơn là một kế hoạch tài chính . “

Lạm phát gia tăng đang ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính của những người sắp nghỉ hưu. Trong khi đó, thị trường chứng khoán suy thoái cũng “ăn” hết tiền tiết kiệm của những người về hưu.

WSJ đã có một cuộc thảo luận chi tiết với bốn người Mỹ đã nghỉ hưu. Họ đã có đủ tiền tiết kiệm để sống thoải mái khi về già, với tài sản từ khoảng 2 triệu đến 4 triệu USD.

Đây là cách họ sử dụng thời gian và tiền bạc, những gì mang lại cho họ niềm vui và làm họ lo lắng. Hơn nữa, họ cũng nói về kỳ vọng nghỉ hưu trước đây so với cuộc sống thực.

John Fitzgerald

Tiết kiệm và Đầu tư: 2 triệu USD

Chi tiêu hàng năm: 144.000 USD

Cuộc sống hưu trí với 2 triệu USD ở Mỹ có thực sự như mơ?  - Ảnh 1.

Sau 33 năm trong lực lượng cảnh sát, John giải nghệ. Theo kế hoạch, ông nhận được khoản tiền trợ cấp trị giá khoảng 1,7 triệu USD.

Trong thời gian này, do thị trường chứng khoán suy thoái, giá trị số tiền của ông đã giảm khoảng 1,3 triệu USD. Người đàn ông 61 tuổi lo toan cuộc sống khi tần tảo nuôi 3 con.

Anh chia sẻ: “Tôi thấy số tiền mình vất vả kiếm được mỗi ngày càng ít đi”.

John tự nhận mình là người may mắn vì có lương hưu hàng tháng khoảng 6.900 USD sau khi đóng thuế và bảo hiểm. Anh ta có khoảng 350.000 đô la trong một tài khoản tiết kiệm. Đến nay, anh và vợ Jill vẫn chưa điều chỉnh danh mục đầu tư của mình. Jill là một nhà văn và biên tập viên với khoảng 400.000 đô la tiền tiết kiệm khi nghỉ hưu.

Tuy nhiên, họ đang cảm thấy ảnh hưởng của lạm phát. Họ phải trả học phí đại học cho con trai út, dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 5% lên 35.000 USD vào mùa thu năm nay.

Nhìn chung, John ước tính họ phải trả khoảng 12.000 USD một tháng cho các khoản thế chấp căn nhà ở Maryland và một căn nhà ở bãi biển Delaware. Gia đình cũng phải trả khoản nợ khoảng 400.000 USD, bao gồm cả các khoản thế chấp và vay mua ô tô.

Họ đã phải giảm lượng hàng mua hàng ngày, nhưng hóa đơn vẫn tăng lên khoảng 600 USD / tháng từ 300 USD. John cho biết họ phải loại bỏ những món yêu thích như salad đóng gói, có giá khoảng 4,95 đô la, trong khi tăng thêm 2 đô la.

Tuy nhiên, John vẫn tham gia các hoạt động thiện nguyện. Từ tháng 3 đến tháng 11, anh huấn luyện đội bóng chày 11 tuổi và là thành viên của một liên đoàn bóng chày địa phương. Đây là cách anh ấy không cảm thấy buồn chán trong thời gian nghỉ hưu.

Sắp tới, John muốn bán căn nhà của mình ở Maryland và chuyển đến Florida để tiết kiệm tiền thuế.

James Compton

Tiết kiệm và Đầu tư: 1,5 triệu đô la

Chi tiêu hàng năm: 100.000 USD

Cuộc sống hưu trí với 2 triệu USD ở Mỹ có thực sự như mơ?  - Ảnh 2.

Ở tuổi 84, James mới chính thức giải nghệ. Mặc dù đã rời vị trí chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Chicago Urban League cách đây hơn 15 năm, nhưng ông vẫn bận rộn với công việc trong ban điều hành của các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận.

Ông phục vụ toàn thời gian trong hội đồng quản trị của Ariel Investments, Commonwealth Edison Co. và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Field. Theo đó, anh kiếm được khoảng 150.000 USD / năm.

Mặc dù cuộc sống xã hội của anh ấy chậm hơn nhưng anh ấy vẫn dành những thứ này. James từng chi khoảng 125 đô la mỗi tuần để đi ăn trưa với đối tác và những người tìm kiếm lời khuyên nghề nghiệp. Bây giờ, với giá cả tăng vọt và một trong những cửa hàng yêu thích của anh ấy đóng cửa, James chi khoảng 60 đô la và ăn ngoài khoảng hai lần một tuần thay vì năm.

Anh ấy vẫn quyên góp cho tổ chức từ thiện yêu thích của mình, nhưng đang giảm dần do ảnh hưởng của lạm phát và thị trường chứng khoán giảm. James ước tính anh sẽ quyên góp tổng cộng khoảng 8.000 USD trong năm nay cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau, thay vì 15.000 USD trước đó.

James định giá danh mục đầu tư của mình vào khoảng 1,5 triệu đô la, 70% trong số đó được đầu tư vào các quỹ tương hỗ định hướng cổ phiếu. Với lãi suất tăng, anh ta lo ngại về khoản thế chấp 200.000 đô la cho căn nhà ba phòng ngủ ở Chicago của mình. Không biết chắc lãi suất khoản vay trong năm tới là bao nhiêu, anh cân nhắc các phương án, kể cả việc bán nhà. Trợ cấp an sinh xã hội giúp anh trả tiền bảo trì nhà, ước tính khoảng 2.000 USD một năm.

Anh cũng dành nhiều thời gian để tập thể dục. Anh ấy đến câu lạc bộ sức khỏe địa phương để nâng tạ hoặc tham gia một lớp học tim mạch.

Judy Hall

Tiết kiệm và đầu tư: 1,8 triệu đô la

Chi tiêu hàng năm: 110.000 USD

Cuộc sống hưu trí với 2 triệu USD ở Mỹ có thực sự như mơ?  - Ảnh 3.

Khi nghỉ hưu vào năm 2005 ở tuổi 58, Judy có khoảng 2 triệu USD, nhưng cô không có kế hoạch “lấp đầy” những ngày rảnh rỗi của mình. Đang tìm kiếm ý tưởng, cựu giám đốc nhân sự tại General Re của Berkshire Hathaway đã có một chuyến đi kéo dài 7 tuần để thăm những người bạn đã nghỉ hưu. Khi cô trở lại Manhattan, cô đã làm công việc tình nguyện tại St. Bartholomew.

Cách đây 5 năm, Judy đã bán căn hộ 1 phòng ngủ và mua căn hộ trị giá 450.000 USD ở Naples (Florida). Cô sở hữu một ngôi nhà trên bãi biển trong 30 năm ở Ocean City (New Jersey).

Trong 37 năm làm việc tại Gen Re, bà tiết kiệm 6% thu nhập mỗi năm vào quỹ hưu trí 401 (k). Cô đã tiết kiệm được 1 triệu đô la khi nghỉ hưu và đổi tiền lương hưu của mình để lấy thêm 1 triệu đô la trong tài khoản của mình.

Mặc dù đã nghỉ hưu ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, lợi nhuận đầu tư dài hạn của Judy vẫn đủ để trang trải phần lớn số tiền cô ấy rút ra từ khoản tiết kiệm của mình.

Bob Bradley

Tiết kiệm và Đầu tư: 1 triệu USD

Chi tiêu hàng năm: $ 92,543

Cuộc sống hưu trí với 2 triệu USD ở Mỹ có thực sự như mơ?  - Ảnh 4.

Cựu giám đốc đảm bảo chất lượng của Pratt & Whitney, nhà sản xuất động cơ phản lực của Raytheon Technologies Corp., đã nghỉ hưu ở tuổi 66. Bây giờ, ở tuổi 73, ông nói: “Tôi luôn yêu thích công việc và sẽ tiếp tục làm việc. “

Hiện tại, anh vẫn làm công việc tư vấn. Trong suốt năm 2018, anh ấy vẫn làm việc từ hai đến sáu tuần một năm và ở tại các khách sạn gần khách hàng của mình. Năm nay, anh đã dành 10 tuần tư vấn tại một công ty ở Park City (Utah) và kiếm được khoảng 40.000 USD.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, anh ấy đã tạm dừng công việc kinh doanh của mình và làm tình nguyện viên tại một trung tâm vắc-xin địa phương. Trước khi đóng cửa, trung tâm hỗ trợ Bob 17 USD / giờ.

Bất chấp việc nghỉ hưu đột ngột, Bob nói rằng quá trình chuyển đổi của anh ấy không quá khó khăn, một phần là do anh ấy đã làm việc chăm chỉ để thành lập câu lạc bộ đầu tư địa phương. Ông cũng phục vụ trong ban giám đốc của Hiệp hội các nhà đầu tư cá nhân Hoa Kỳ tại Austin (Texas). Tổ chức này giúp các thành viên hiểu thị trường và lập kế hoạch tài chính.

Khi ông nghỉ hưu vào năm 2015, tài khoản 401 (k) của Bob có số dư là 990.000 đô la. Mặc dù có nhiều lần rút tiền, số dư của anh ấy vẫn tăng lên 1,015 triệu đô la vào ngày 31 tháng 12, sau đó giảm xuống còn 965,195 đô la do biến động thị trường.

Bob ước tính ngôi nhà mà vợ chồng anh sở hữu trị giá khoảng 800.000 USD. Họ nợ 138.000 đô la tiền thế chấp. Tài khoản hưu trí của ông là khoảng 70% cổ phiếu, 12% trái phiếu, 14% tiền mặt và 4% hàng hóa.

Bob nói, phần khó nhất của việc nghỉ hưu sớm hơn dự định là tìm cách trang trải chi phí sinh hoạt từ tuổi 66 đến 70. Ông cho biết những người 70 tuổi chỉ nhận bảo hiểm An sinh xã hội để có một khoản lương hưu lớn. hơn $ 44,000 / năm.

Mặc dù gia đình Bob cẩn thận trong chi tiêu nhưng lạm phát là một vấn đề đáng lo ngại. Năm nay, họ chi 9.200 đô la mỗi tháng, tăng từ 8.400 đô la vào năm 2021. Vào tháng 6, họ đã trả 231 đô la cho hóa đơn điện và khí đốt và 200 đô la cho nước – gần gấp đôi mức trung bình hàng tháng cho năm 2021. Chi tiêu cho cửa hàng tạp hóa cũng tăng 10%.

Tham khảo WSJ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *