Nhân viên Meta chuẩn bị cho việc sa thải hàng loạt vào thứ tư tuần này

Rate this post

Mark Zuckerberg Facebook Meta

Ảnh của Johannes Simon / Getty Images

Công ty mẹ của Facebook, Meta, đã thông báo về đợt sa thải hàng loạt, sau các sự kiện tương tự đã xảy ra tại Twitter HQ. Hàng nghìn nhân viên sẽ bị ảnh hưởng vì những đợt cắt giảm việc làm này có thể bắt đầu sớm nhất vào thứ Tư.

Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng 87.000 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt sa thải sắp tới và có thể bị ảnh hưởng nặng nề hơn Twitter. Tuy nhiên, tình hình của Meta khác với Twitter. Các nhân viên của Meta đã được cảnh báo về tình hình của họ vào tháng 6, theo the Verge.

Giám đốc sản phẩm của Meta, Chris Cox, đã cảnh báo nhân viên về “thời điểm nghiêm trọng” sắp tới thông qua một bản ghi nhớ nội bộ. Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg đã nói với các nhân viên trong một cuộc họp toàn công ty vào tháng 6 rằng có những nhân viên trong công ty rằng “không nên ở đây”.

“Trên thực tế, có lẽ có rất nhiều người ở công ty không nên ở đây.”

The Verge báo cáo rằng nhóm thực tế ảo của Meta đã mất hơn 3,7 tỷ đô la trong quý vừa qua do sự nghi ngờ của các nhà đầu tư về Metaverse. Ngoài ra, công ty đã lỗ 9,4 tỷ USD trong năm nay do giá cổ phiếu của công ty giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2016.

Zuckerberg đã đưa ra một tuyên bố trong cuộc gọi thu nhập gần đây của Meta, nói rằng công ty có kế hoạch tập trung đầu tư vào “các lĩnh vực tăng trưởng ưu tiên cao” và các nhóm khác có khả năng thu hẹp hoặc “giữ nguyên” vào năm 2023.

“Vào năm 2023, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào một số ít lĩnh vực tăng trưởng ưu tiên cao. Vì vậy, điều đó có nghĩa là một số đội sẽ phát triển có ý nghĩa, nhưng hầu hết các đội khác sẽ không thay đổi hoặc thu hẹp trong năm tới. Nhìn chung, chúng tôi dự kiến ​​sẽ kết thúc năm 2023 với quy mô tương đương hoặc thậm chí là một tổ chức nhỏ hơn một chút so với chúng tôi hiện nay. “

Meta đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến những đợt sa thải sắp tới này. Hiện vẫn chưa biết bộ phận nào sẽ bị ảnh hưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *