Những Bộ Phim Hay Nhất Của Matt Damon Bạn Cần Xem

Rate this post

Khám phá những bộ phim đa dạng của một trong những diễn viên tài năng nhất Hollywood, Matt Damon, với danh sách những bộ phim hay nhất của anh ấy từng được thực hiện. Matt Damon, một trong những diễn viên nổi tiếng nhất Hollywood, đã có một sự nghiệp lâu dài và thành công, tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng và được giới phê bình đánh giá cao. Từ những ngày đầu tham gia Good Will Hunting cho đến vai diễn trong The Martian, Damon đã chứng tỏ anh là một diễn viên đa năng và tài năng.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những bộ phim hay nhất của Damon cho đến nay.

người làm tròn

Rounders là một bộ phim truyền hình năm 1998, do John Dahl đạo diễn, với sự tham gia của Damon trong vai Mike McDermott, một sinh viên luật trẻ tuổi bị lôi cuốn trở lại thế giới bài xì phé cao cấp sau khi đối tác cũ của anh, Worm, (do Edward Norton thủ vai) được ra tù .

Ngày nay, Dahl sẽ chỉ chơi trực tuyến thay vì tìm kiếm các trò chơi ngầm và ở một số nơi trên thế giới, chẳng hạn như Trung Đông, có thể khó chơi bài xì phé. Tuy nhiên, người Ả Rập có thể chơi poker trực tuyến cũng như các trò chơi sòng bạc khác bằng cách sử dụng VPN và gửi tiền điện tử.

Để biết thêm thông tin về chủ đề này, các trang web so sánh cung cấp thông tin âm thanh cho người Ả Rập muốn chơi trò chơi sòng bạc trực tuyến. Hơn nữa, chỉ những sòng bạc trực tuyến an toàn mới được đề xuất và mỗi sòng bạc đều được đánh giá một cách chuyên nghiệp. Hơn nữa, trên nền tảng này, bạn có thể yêu cầu phần thưởng chào mừng mới nhất để bắt đầu.

Rounders là một thành công quan trọng và nhận được những đánh giá tích cực, với màn trình diễn của Damon là một điểm nhấn đặc biệt. Kể từ khi phát hành, nó đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám đối với những người hâm mộ thể loại này.

Săn bắn thiện chí

Bộ phim đã làm nên tên tuổi của Damon, bộ phim truyền hình năm 1997 này, do Damon đồng viết kịch bản với người bạn Ben Affleck, kể câu chuyện về Will Hunting, một thần đồng toán học.

Dù thông minh nhưng Săn lại là một thanh niên rắc rối và từng có tiền án. Vì điều này, một nhà trị liệu (Robin Williams) đã giúp anh đối mặt với quá khứ và tìm ra phương hướng trong cuộc sống. Bộ phim thành công về mặt thương mại và phê bình, nhận được chín đề cử Giải Oscar và giành được hai giải, trong đó có Kịch bản gốc hay nhất cho Damon và Affleck.

Ông Ripley tài ba

The Talented Mr. Ripley là một bộ phim kinh dị tâm lý, được phát hành vào năm 1999, với sự tham gia của Damon trong vai Tom Ripley, một kẻ lừa đảo tài năng được thuê để mang về một tay chơi giàu có từ Ý.

Bộ phim khám phá quá trình rơi vào tình trạng điên loạn của Ripley khi anh ta ngày càng bị ám ảnh bởi lối sống của một tay ăn chơi và bắt đầu giả định danh tính của mình. Mr Ripley tài năng đã nhận được những đánh giá tích cực và màn trình diễn của Damon được hoan nghênh rộng rãi.

Bản sắc Bourne

Bộ phim hành động năm 2002 đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của Damon trong vai Jason Bourne, một người mất trí nhớ phải khám phá sự thật về quá khứ và mối liên hệ của anh ta với một tổ chức chính phủ độc ác.

Bản sắc Bourne, dựa trên tiểu thuyết của Robert Ludlum, là một thành công vang dội và tạo ra một loạt phần tiếp theo, bao gồm The Bourne Supremacy và The Bourne Ultimatum.

người sao hỏa

The Martian, do Ridley Scott đạo diễn, Damon đóng vai một phi hành gia bị mắc kẹt trên sao Hỏa sau khi phi hành đoàn của anh ta cho rằng anh ta đã chết và bỏ anh ta lại.

Bộ phim kể về những nỗ lực của Damon để sống sót và tìm cách quay trở lại Trái đất. Nó khiến bạn đứng ngồi không yên và nhận được sự hoan nghênh rộng rãi của giới phê bình, với việc Damon được đề cử Quả cầu vàng.

Invictus

Invictus là một bộ phim thể thao năm 2009 của đạo diễn Clint Eastwood. Nó kể câu chuyện về những nỗ lực của Nelson Mandela để đoàn kết Nam Phi thông qua môn bóng bầu dục tại Giải bóng bầu dục thế giới 1995.

Damon đóng vai Francois Pienaar, đội trưởng đội bóng bầu dục Nam Phi và đã có một màn trình diễn xuất sắc. Bộ phim đã nhận được những đánh giá xuất sắc và được đề cử cho hai giải Oscar.

Giải cứu binh nhì Ryan

Được đạo diễn bởi Steven Spielberg, Saving Private Ryan theo chân một nhóm binh lính trong Thế chiến thứ hai khi họ cố gắng tìm và giải cứu một người lính tên là Binh nhì Ryan, do Damon thủ vai.

Nó vẫn là một trong những bộ phim chiến tranh hay nhất từng được thực hiện và đã nhận được sáu đề cử Giải Oscar và giành được năm giải, bao gồm cả Đạo diễn xuất sắc nhất cho Spielberg.

truyền nhiễm

Bộ phim thảm họa năm 2011 này, do Steven Soderbergh đạo diễn, kể về sự lây lan toàn cầu của một loại virus chết người và nỗ lực của các chuyên gia y tế cũng như các cơ quan chính phủ để ngăn chặn nó.

Damon đóng vai một người đàn ông có vợ bị nhiễm virus, buộc anh phải thực hiện các biện pháp quyết liệt để bảo vệ gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *