Những tập phim hay nhất của Doctor Who: Kỷ nguyên những năm 1960

Rate this post

Nhà văn Dennis Spooner, người cũng góp phần đáng kể vào Cá đuốiBác sĩ nàotrình biên tập kịch bản thứ hai. Câu chuyện đầu tiên của anh ấy – ‘The Romans’ – được coi là bộ phim hài kịch tính đầu tiên (mặc dù nó cũng cực kỳ khó chịu ở nhiều chỗ, và một số bộ phim hài đã già đi rất nhiều, trong khi Nero theo đuổi Barbara – như Benny Hill với sức mạnh của sự sống và cái chết của hàng ngàn người – không). ‘The Time Meddler’ cũng tương tự, nhưng có thêm yếu tố khoa học viễn tưởng của công nghệ tương lai xuất hiện trong 10thứ tự Thế kỷ nước Anh. Nó không hoàn toàn nghiệt ngã như ‘Người La Mã’, mặc dù những cuộc tấn công của người Viking, và nó hài hước hơn. Đây cũng là câu chuyện lịch sử giả đầu tiên, trong đó phi hành đoàn TARDIS không phải là nhân tố duy nhất thuộc về thời kỳ anachronistic.

Điểm nổi bật của ‘The Romans’ là cảnh đoàn TARDIS đi chơi trong một biệt thự, uống rượu và nói chung là rất vui vẻ bên nhau. Spooner viết lời thoại rất mạnh mẽ ở đây, mối quan hệ giữa các nhân vật chính mới (đây là câu chuyện đầu tiên của Peter Purves trong vai Steven Taylor) được xác định rõ ràng, và đạo diễn Douglas Camfield đặt ra một giai điệu bằng cách giảm hài kịch trong hầu hết các phần (mặc dù người Viking đang chạy đến và đi ở cuối không cảm thấy một chút Scooby Doo). Như bất kỳ ai đã từng nhìn thấy một trường đại học đang tranh luận về xã hội sẽ nói với bạn rằng, sự dí dỏm không tự động làm nên điều gì đó tốt đẹp. ‘The Time Meddler’ không chỉ là một số nội dung nhỏ. Thú thực là nó, và theo một cách tương tự như một bộ phim hài, làm giảm đi những bước phát triển đáng kể cho bộ truyện: một TARDIS khác! Chúa thời gian khác!

Phải nói rằng cách tiếp cận lịch sử của Meddling Monk thú vị hơn so với của Tiến sĩ. Ý tưởng sử dụng máy chống grav để xây dựng Stonehenge về cơ bản là vô hại, nhưng việc thay đổi kết quả của các trận chiến năm 1066 lại gây tranh cãi nhiều hơn. Bác sĩ rất tức giận với ý tưởng này, ngay cả khi Nhà sư khẳng định kết quả sẽ tốt hơn. Không có tranh luận về việc liệu điều này có đúng hay không, bác sĩ chỉ đơn giản là bác bỏ nó. Do đó, thái độ của chương trình đối với việc bảo tồn lịch sử bị che đậy, chủ yếu vì nó được coi là một chương trình giáo dục sẽ dạy cho người xem về lịch sử hơn là viết lại nó.

‘The Time Meddler’ chứa đầy những ý tưởng và cách tiếp cận mới cho chương trình đồng thời quản lý để giới thiệu một nhân vật mới và là tập tiết kiệm ngân sách sau ‘The Chase’. Ngoài ra chúng ta nên đề cập đến Vicki. Cô ấy là người thay thế Susan về nhiều mặt (người trẻ gặp rắc rối) nhưng cô ấy cứng rắn và tự tin vào niềm tin của mình, không nhận bất kỳ thứ tào lao nào từ những người muốn giết cô ấy hoặc thậm chí từ người bạn phi hành gia mới của cô ấy, và có sự chống lưng của Bác sĩ mọi lúc. Cô ấy cũng vô cùng sắc sảo khi Monk bắt đầu chơi trò chơi với cô ấy và Steven. Về cơ bản thì Vicki rất tuyệt, Vicki hãy ăn mừng nhiều hơn nữa.

6. Cuộc xâm lược Trái đất của Dalek (Phần 2, năm 1964)

Viết bởi Terry Nation. Do Richard Martin làm đạo diễn.

Doctor-Who-Dalek-Invasion-of-Earth-still

Trong đó Doctor và những người bạn của mình đến một London bị bỏ hoang trong tương lai, và phát hiện ra rằng Daleks đã chinh phục Trái đất. Tuy nhiên, tại sao họ lại đào một mỏ khổng lồ ở Bedfordshire?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *