Raging Bull là nguồn cảm hứng lớn cho đòn roi của Damien Chazelle

Rate this post

Điều trớ trêu của “Raging Bull” rất đơn giản và thanh lịch: Jake đấm những người đàn ông khác để kiếm sống, nhưng kẻ thù lớn nhất của anh ta là chính anh ta. Anh ấy là một võ sĩ quyền anh tuyệt vời vì anh ấy là một người giận dữ trong và ngoài võ đài. Tuy nhiên, thành công của anh ta với tư cách là một võ sĩ không giải quyết được sự nam tính mỏng manh của anh ta, vì vậy bạo lực tràn vào cuộc sống gia đình của anh ta. Ngay trước khi giành được đai vô địch, anh ta đã hành hung anh trai / người quản lý Joey (Joe Pesci) của mình. Tại sao? Trong cơn hoang tưởng thuần túy, anh ta tin rằng vợ mình Vicky (Cathy Moriarty) đang ngủ với Joey.

Gần cuối phim, Jake ở một mình trong phòng giam. Không còn ai để bị thương ngoài chính mình, anh ta bắt đầu đấm vào tường cho đến khi cơn đau dừng lại. “Raging Bull” có thể là một trường đoạn khó khăn và không có khoảnh khắc nào nguyên vẹn hơn tiếng than khóc tuyệt vọng của Jake (tôi cũng phải nói rằng đó là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của De Niro trên màn ảnh).

Trong cảnh kết thúc của bộ phim, Jake đọc lại bài phát biểu “Tôi có thể là một ứng cử viên” từ “On The Waterfront” cho chính mình trong gương; anh ấy chấp nhận rằng anh ấy phải chịu trách nhiệm cho sự sa sút của chính mình. Scorsese, giống như bất kỳ người Công giáo tốt nào, tin vào sự cứu chuộc, mặc dù không phải là ý tưởng lý tưởng hóa phổ biến ở Hollywood.

Mặt khác, Chazelle cho rằng tất cả đều xuống dốc đối với Andrew. “Whiplash” kết thúc khi Andrew cuối cùng giành chiến thắng trước Fletcher với màn độc tấu trống kiểu mẫu, tự dẫn dắt, nhưng đạo diễn lập luận rằng đây là một chiến thắng trống rỗng:

“Fletcher sẽ luôn nghĩ rằng mình đã chiến thắng và Andrew sẽ là một cái vỏ rỗng tuếch buồn bã của một người và sẽ chết ở độ tuổi 30 vì sử dụng ma túy quá liều. Tôi có một cái nhìn rất đen tối về việc nó sẽ đi đến đâu.”

Jake LaMotta biết khi nào nên dừng đánh mọi thứ, còn Andrew Neiman thì không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *