Twitter bị kiện vì không đủ thông báo về việc sa thải hàng loạt

Rate this post

Elon Musk tham dự Bữa tiệc Halloween thường niên lần thứ 21 của Heidi Klum được trình bày bởi Now Screaming x Prime Video và Baileys Irish Cream Liqueur tại Sake No Hana tại Moxy Lower East Side vào ngày 31 tháng 10 năm 2022 ở Thành phố New York.  (Ảnh của Noam Galai / Getty Images cho Heidi Klum)

Ảnh của Noam Galai / Getty Images

Nhiệm kỳ của Elon Musk với tư cách là chủ sở hữu mới của Twitter – hay còn gọi là “Chief Twit” – đã không diễn ra theo kế hoạch. Sau khi bị buộc phải tôn trọng thỏa thuận mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội với giá 44 tỷ đô la, anh ấy đã bận rộn áp dụng phép thuật của Musk. Điều này đã dẫn đến một đề xuất kỳ lạ cho phép người dùng mua một dấu tích Đã xác minh màu xanh lam, các nhân viên đã cảm thấy ngạc nhiên khi được yêu cầu in ra mã họ đã làm việc và lên kế hoạch sa thải hàng loạt những người đã từng chứng kiến ​​Musk so với bạo chúa không gian diệt chủng Thanos.

Nhiều nhân viên Twitter sẽ không còn việc làm vào cuối ngày, với việc Musk quyết tâm cắt giảm chi phí và biến công ty thành một liên doanh hái ra tiền. Tuy nhiên, một điều nhỏ gọi là Đạo luật Thông báo về Điều chỉnh và Đào tạo lại Người lao động (CẢNH BÁO) có thể ngăn cản những tham vọng ngu ngốc của anh ta. Đạo luật liên bang này yêu cầu các công ty lớn phải thông báo trước “ít nhất” sáu ngày trước khi sa thải hàng loạt.

Như vậy, một vụ kiện tập thể chống lại Twitter Inc. hiện đã được đệ trình lên tòa án liên bang San Francisco điều đó có thể gây trở ngại lớn cho các kế hoạch của Musk. Điều này yêu cầu tòa án ban hành lệnh Twitter tuân theo WARN và ngăn họ bắt nhân viên ký vào các tài liệu ngăn họ tham gia vào các vụ kiện tụng trong tương lai.

Luật sư Shannon Liss-Riordan, người nộp đơn khiếu nại, đã lên tiếng giải thích lý do tại sao cần phải nộp đơn kiện.

“Chúng tôi đã đệ đơn kiện này vào tối nay với nỗ lực đảm bảo rằng các nhân viên nhận thức được rằng họ không nên từ bỏ các quyền của mình và rằng họ có một con đường để theo đuổi các quyền của mình. … Bây giờ chúng ta sẽ xem liệu anh ta có tiếp tục chĩa mũi dùi vào luật pháp của đất nước bảo vệ nhân viên này hay không. Có vẻ như anh ấy đang lặp lại cùng một cuốn sách về những gì anh ấy đã làm ở Tesla ”.

Chúng tôi nghi ngờ điều này sẽ ngăn cản Musk khỏi cuộc thập tự chinh của anh ấy chống lại lực lượng lao động của Twitter, mặc dù theo các điều khoản của WARN, anh ấy có thể đang phải đối mặt với một hóa đơn đáng kể để bồi thường từ các nhân viên cũ. Sau đó, một lần nữa, anh ta có thể đủ khả năng chi trả cho đội ngũ luật sư giá cao, những người sẽ sa lầy vào bất kỳ khoản thanh toán thực tế nào trong nhiều năm khi điều này tiến triển thông qua các kháng cáo không thể tránh khỏi.

Dù thế nào đi nữa, khi kết thúc hoạt động kinh doanh ngày hôm nay, Twitter HQ có thể sẽ có rất nhiều bàn làm việc trống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *